Liên kết website :Đang online: 88
Trong ngày: 854
Trong tuần: 69.952
Trong tháng: 10.736
Trong năm: 3.509.665
Tổng truy cập: 25.461.805
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 28/11/2022]

Dự án “Tổng hợp nguồn lực xã hội trong công tác giảm thiểu rác thải nhựa trên địa bàn TP.Dĩ An tỉnh Bình Dương” (gọi tắt là dự án) đã góp phần nâng cao nhận thức, ứng xử và thói quen phân loại rác tại nguồn; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nylon khó phân hủy trong cộng đồng và xã hội. Tham gia dự án, nhiều chị em đã được hỗ trợ vốn thu mua ve chai; nhiều vườn hoa mọc lên từ bãi rác…

[Đăng ngày: 23/11/2022]

Một đô thị chỉ thực sự văn minh khi cư dân biết ứng xử có văn hóa, biết bảo vệ và chăm lo cho môi trường sống, biết hy sinh vì lợi ích của cộng đồng...

[Đăng ngày: 16/11/2022]

Dự án nhà máy rác có dây chuyền công nghệ đốt rác thu hồi năng lượng của Công ty Cổ phần Nước - Môi trường Bình Dương (Biwase) hiện đang trong giai đoạn nước rút để lắp đặt tuabin chạy thử nghiệm. Với công suất 5MW, dự án hứa hẹn đạt được “lợi ích kép”, mang lại giá trị kinh tế cũng như góp phần tích cực trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT) vì mục tiêu phát triển bền vững mà Bình Dương đặt ra.

[Đăng ngày: 14/11/2022]

 Sau cơn “phê thuốc” và trở về với thực tại, những tưởng cuộc sống họ sẽ rơi vào bế tắc, tuy vậy lối về nẻo thiện luôn rộng mở giúp người trong cuộc quyết tâm dứt bỏ ma túy. Xung quanh họ luôn có gia đình, xã hội chung sức “thắp sáng” lối về để họ làm lại cuộc đời.

[Đăng ngày: 09/11/2022]

 Đối diện với nghịch cảnh nhưng không đầu hàng, buông xuôi, bà Tăng Thị Hằng, ấp Bàu Càm, xã An Long (huyện Phú Giáo) bằng nghị lực và ý chí dám nghĩ, dám làm đã vượt mọi khó khăn vươn lên làm giàu, trở thành một nông dân tỷ phú.

[Đăng ngày: 04/11/2022]

 Yêu nghề, nặng tình với nghề do ông cha để lại, những người thợ đan lát thủ công ngày nay vẫn đang miệt mài mang những sản phẩm truyền thống song hành với cuộc sống hiện đại. Từ những thân mây, tre gai góc, những cây cói cứng cáp hay những lá cọ, thân cây lục bình thô kệch, qua đôi bàn tay khéo léo của mình, những người thợ thủ công đã “thổi hồn” thành những sản phẩm gia dụng, mỹ nghệ mang đậm tâm hồn Việt, được bạn bè năm châu thích thú và ưa chuộng.

[Đăng ngày: 01/11/2022]

Trái cây có múi được xem là “điểm tựa kinh tế” của người nông dân Bắc Tân Uyên với năng suất vượt trội. Tuy nhiên, khi sản phẩm nông nghiệp này “lên ngôi” thì cũng là lúc người nông dân phải canh cánh nỗi lo “được mùa, mất giá”… May mắn thay, vẫn có những vị “thuyền trưởng” tìm cách xoay chuyển tình hình, làm chủ “cuộc chơi” để có thể sống được trên chính từng thửa đất của mình.

[Đăng ngày: 21/10/2022]

 Với phụ nữ, mái tóc không chỉ là một phần quan trọng của “gốc con người” mà còn là nét duyên, tôn thêm vẻ đẹp của họ. Nhưng, có những chị em chẳng may vướng phải căn bệnh nan y; những lần hóa trị, xạ trị làm cho mái tóc óng ả ngày nào không còn nữa. Không chỉ là nỗi đau về thể xác do bệnh tật, việc mất đi mái tóc còn là nỗi buồn lặng lẽ, nỗi mặc cảm xót xa của không ít chị em. Đồng cảm và chia sẻ với bệnh nhân ung thư, nhiều người đã tự nguyện hiến tóc của mình, giúp người bệnh duy trì động lực sống và niềm tin chiến thắng bệnh tật.

[Đăng ngày: 18/10/2022]

Ngày 13-10, Hội Chữ thập đỏ TP. Thủ Dầu Một phối hợp với Trung tâm truyền máu Bệnh viên Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”

[Đăng ngày: 18/10/2022]

Những ngày giao mùa thu - đông chúng tôi lại có dịp tìm về những miền quê để ghi nhận khoảnh khắc cuộc sống bình yên. Trong một chuyến công tác đến huyện vùng xa Dầu Tiếng, chúng tôi có cơ duyên được lắng nghe những điển tích về nguồn gốc của những cây măng cụt đang là đặc sản của vùng đất này…