Liên kết website :Kinh tế
[Đăng ngày: 20/06/2024]
6 tháng đầu năm 2024, dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng các lĩnh vực kinh tế của tỉnh ghi nhận có những tín hiệu phục hồi tích cực. Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút vốn đầu tư, quyết liệt triển khai các giải pháp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển.
[Đăng ngày: 20/06/2024]
Sách giáo khoa (SGK) là sản phẩm đang được nhiều phụ huynh, học sinh tìm mua vào thời điểm này tại các nhà sách, đại lý trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là thời điểm thuận lợi để SGK in lậu “chớp” cơ hội, trà trộn trên thị trường. Phụ huynh, học sinh cần lưu ý mua phải SGK in lậu, không bảo đảm chất lượng.
[Đăng ngày: 14/06/2024]
Là một địa phương có ngành công nghiệp, dịch vụ phát triển mạnh, dân số tăng nhanh, kéo theo hệ lụy rác thải các loại nhiều, Bình Dương đang nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa để bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Các phong trào “Nói không với rác thải nhựa”, “Hạn chế sử dụng túi nylon”, “Phân loại rác thải tại nguồn”... đang được cộng đồng chung tay, hưởng ứng tích cực.
[Đăng ngày: 13/06/2024]
Trong tổng số hơn 40,6 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Bình Dương có hơn 74% vốn tập trung lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Tuy nhiên, vốn đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ (CNHT) vẫn còn hạn chế. Nhằm từng bước nâng cao trình độ sản xuất công nghiệp, Bình Dương đã và đang tích cực phát triển CNHT, đưa công nghiệp của địa phương tham gia sâu vào chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu.
[Đăng ngày: 12/06/2024]
Quốc lộ 13 là trục giao thông kết nối Bình Dương, Bình Phước, các tỉnh Tây nguyên với TP.Hồ Chí Minh, có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh và cả vùng. Vừa qua, Sở Xây dựng đã trình UBND tỉnh kế hoạch tổ chức thực hiện cải tạo chỉnh trang cảnh quan đô thị, trồng cây xanh dọc hai bên tuyến đường này.

[Đăng ngày: 12/06/2024]
Bình Dương vừa có buổi làm việc với Bộ Giao thông - Vận tải, TP.Hồ Chí Minh để tháo gỡ những bất cập, thúc đẩy phát triển giao thông thủy nội địa như nâng cao tĩnh không cầu Bình Triệu 1, hình thành hệ thống cảng trên sông Đồng Nai, sông Sài Gòn và sông Thị Tính gồm cảng An Sơn, An Tây, An Điền. Cùng với đó nâng cấp cảng Bình Dương đáp ứng tiêu chuẩn cảng container cửa khẩu quốc tế, nâng cấp tuyến đường sông Sài Gòn từ cấp III lên cấp II để phát triển mạng lưới đường thủy nội địa.
[Đăng ngày: 11/06/2024]
Tuy chưa hết nửa năm 2024, thu ngân sách Nhà nước (NSNN) ngành thuế tỉnh đã đạt 55,5% dự toán năm Bộ Tài chính giao. Với những điểm sáng ấy, ngành thuế tỉnh đang nỗ lực thực hiện các giải pháp, hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách cả năm với kết quả cao nhất.
[Đăng ngày: 10/06/2024]
Tình trạng suy thoái đất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất nông nghiệp, môi trường sống và sức khỏe người dân. Nắm bắt được tầm quan trọng của vấn đề, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm bảo vệ và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất đai.
[Đăng ngày: 07/06/2024]
Để phát triển các thị trấn Dầu Tiếng (huyện Dầu Tiếng), Phước Vĩnh (huyện Phú Giáo) xứng tầm là trung tâm hành chính, chính trị của địa phương, trong những năm qua, huyện Dầu Tiếng và Phú Giáo đã không ngừng nỗ lực đầu tư xây dựng hạ tầng, góp phần phát triển, nâng cấp đô thị các thị trấn này ngày một văn minh, hiện đại.
[Đăng ngày: 07/06/2024]
Công nghiệp phát triển đang góp phần làm thay đổi bộ mặt kinh tế - xã hội của huyện Bàu Bàng. Trong giai đoạn 2021- 2025, huyện Bàu Bàng huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và hiện đại gắn với phát triển công nghiệp - dịch vụ - đô thị.