Liên kết website :Đang online: 71
Trong ngày: 1.188
Trong tuần: 17.307
Trong tháng: 45.564
Trong năm: 311.300
Tổng truy cập: 26.026.813
Kinh tế
[Đăng ngày: 06/02/2023]

Bình Dương luôn chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội một cách toàn diện, luôn là địa phương đứng đầu cả nước về chỉ số cơ sở hạ tầng theo báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) hàng năm. Để tận dụng tối đa các nguồn lực cho phát triển kinh tế, Bình Dương đang tiếp tục những chiến lược sáng tạo, phù hợp với tình hình mới. Nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các thành phần kinh tế, tạo đòn bẩy để phát triển ngày càng bền vững.

[Đăng ngày: 06/02/2023]

Chuyển đổi số (CĐS) để tiêu thụ hàng hóa, đặc biệt là các sản phẩm OCOP ( Chương trình mỗi xã một sản phẩm) là xu thế tất yếu của nền sản xuất 4.0, góp phần đưa sản phẩm có chất lượng đến tay người tay người tiêu dùng. Những năm qua, huyện Bắc Tân Uyên đã nỗ lực thúc đẩy CĐS, chú trọng khâu truyền thông về sản phẩm OCOP để người tiêu dùng biết, hiểu đúng và tin cậy.

[Đăng ngày: 03/02/2023]

Huyện Bắc Tân Uyên xác định chuyển đổi số (CĐS) là xu thế tất yếu, tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội. Để đưa nền kinh tế huyện phát triển nhanh, bền vững, trong tiến trình CĐS huyện lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, chú trọng phát triển kinh tế số dựa trên các lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

[Đăng ngày: 03/02/2023]

Những ngày đầu năm mới 2023, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) trên địa bàn tỉnh Bình Dương tiếp tục có nhiều tín hiệu vui. Để bảo đảm hàng hóa của doanh nghiệp (DN) không bị ách tắc, trong 7 ngày nghỉ tết Quý Mão (từ ngày 20-1 đến hết ngày 26-1), Cục Hải quan Bình Dương (HQBD) đã làm thủ tục thông quan nhanh hàng hóa cho 32 DN với số lượng 221 tờ khai, tổng kim ngạch XNK đạt trên 19,9 triệu đô la Mỹ.

[Đăng ngày: 31/01/2023]

Vừa qua, UBND phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức khánh thành tuyến đường 233 vào chợ Bình Điềm với giá trị hơn 3 tỷ đồng và công viên được xây dựng 320 triệu đồng tại khu phố 8. Vốn đầu tư 2 công trình đều do người dân đóng góp. Những công trình hoàn thành đưa vào sử dụng đã góp phần tạo mỹ quan đô thị, chỉnh trang đô thị ngày càng văn minh, hiện đại.

[Đăng ngày: 31/01/2023]

 Bình Dương xác định ngành thương mại - dịch vụ (TM-DV) luôn giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển chung. Cùng với những điều kiện, lợi thế của tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp (DN), Bình Dương tập trung khai thác, phát huy các nguồn lực để phát triển ngành thương mại một cách bền vững, hiệu quả.

[Đăng ngày: 31/01/2023]

Xác định việc đẩy mạnh đầu tư công sẽ tạo nền tảng hạ tầng kỹ thuật, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của thị xã, những năm qua, công tác đầu tư công trên địa bàn thị xã luôn được quan tâm, tập trung thực hiện. Thực tế cho thấy, nhiều công trình, dự án nằm trong danh mục đầu tư công được thị xã triển khai thực hiện và đi vào sử dụng, góp phần thay đổi diện mạo của địa phương.

[Đăng ngày: 31/01/2023]

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là một trong những chương trình được tỉnh triển khai thực hiện nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống người dân, nhất là người dân nông thôn.

[Đăng ngày: 31/01/2023]

Bên cạnh việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, quyết liệt cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN), việc xây dựng hệ thống các khu công nghiệp (KCN) luôn được Bình Dương dành nhiều nguồn lực để thực hiện. Hiện Bình Dương đang tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện, thỏa mãn nhu cầu của nhà đầu tư nhằm tăng cường hợp tác, khai thác thời cơ để chủ động đón dòng vốn FDI mới.

[Đăng ngày: 31/01/2023]

Nhằm tạo động lực, “đòn bẩy” để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, năm 2023 Bình Dương tiếp tục đầu tư trọng điểm cho hạ tầng, đô thị, nhất là ưu tiên đầu tư hệ thống giao thông kết nối vùng.