Liên kết website :Đang online: 85
Trong ngày: 1.081
Trong tuần: 17.200
Trong tháng: 45.457
Trong năm: 311.193
Tổng truy cập: 26.026.706
Khoa học và công nghệ
[Đăng ngày: 31/01/2023]

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đang từng bước được đẩy mạnh. Số hóa các thông tin của doanh nghiệp thành bộ cơ sở dữ liệu (CSDL) sẽ giúp công tác quản lý thông tin được nhanh chóng và thuận tiện.

[Đăng ngày: 28/12/2022]

Thời gian qua, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tăng cường sự lãnh đạo trong việc đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình đột phá chiến lược của tỉnh, hướng tới mục tiêu xây dựng Bình Dương phát triển bền vững theo hướng đô thị thông minh, văn minh và hiện đại.

[Đăng ngày: 05/12/2022]

(BDO) Ngày 2-12, trong khuôn khổ Techfest Vietnam năm 2022 đã diễn ra hội thảo chủ đề “An ninh mạng - Ngành công nghiệp tỷ USD”. Tham gia hội thảo có các kỹ sư, chuyên gia công nghệ, an ninh mạng trong và ngoài nước.

[Đăng ngày: 07/10/2022]

(BDO) Với sự phát triển về kinh tế - xã hội, tốc độ đô thị hóa trên địa bàn tỉnh trong những năm gần đây diễn ra khá nhanh; cùng với đó là sự gia tăng về mặt dân số cùng các công trình xây dựng mọc lên khắp nơi đã tạo ra những “lỗ hổng” trong thu, thoát nước đang đòi hỏi ngành chức năng, địa phương phải tìm ra những giải pháp bảo đảm thu, thoát nước hiệu quả hơn.

[Đăng ngày: 19/09/2022]

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa phối hợp cùng các đơn vị tham gia quản lý sản xuất nông nghiệp, các chuyên gia, đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển đổi số (CĐS) tổ chức buổi hội thảo về “Giải pháp CĐS trong quản lý sản xuất nông nghiệp” trên địa bàn tỉnh.

[Đăng ngày: 12/08/2022]

 Với địa hình trải dọc theo sông Bé, sông Đồng Nai, huyện Phú Giáo có điều kiện thuận lợi để phát triển ngành nông nghiệp. Trong đó, chú trọng tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) nhằm tăng năng suất, hiệu quả.

[Đăng ngày: 08/08/2022]

 20/20 Đoàn cấp huyện và tương đương trực thuộc Tỉnh đoàn đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ mới. Cùng nhìn lại cách thức tổ chức đại hội, có thể thấy nhiều đơn vị đã có những đổi mới, đó là việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong tổ chức đại hội, thể hiện sự sáng tạo, tiên phong trong việc làm chủ khoa học, công nghệ.

[Đăng ngày: 04/08/2022]

Chuyển đổi số (CĐS) ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ cấu lại, phát triển hàng hóa tập trung, quy mô lớn theo hướng hiện đại, giá trị gia tăng cao và bền vững.

[Đăng ngày: 02/06/2022]

Kỳ 1: Hạ tầng khu công nghiệp thế hệ mới

Đề án Thành phố thông minh (TPTM) thể hiện quyết tâm của Bình Dương trong việc tìm kiếm động lực phát triển mới cho nền kinh tế - xã hội. Với tầm nhìn và mục tiêu đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng khu công nghiệp hệ sinh thái thế hệ mới, chú trọng khoa học công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo, thúc đẩy thu hút đầu tư, qua đó tạo giá trị gia tăng mới, tăng cường hợp tác đối ngoại, đẩy nhanh tiến trình kiến tạo TPTM, phát triển hệ sinh thái xanh, bền vững.

[Đăng ngày: 02/06/2022]

 Trước xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0, khoa học và công nghệ (KH&CN) đã và đang trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, đóng vai trò then chốt trong tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội. Nhằm phát triển các doanh nghiệp tham gia KH&CN, tạo sức bật trong sản xuất, nâng cao chất lượng và sức cạnh trạnh, Bình Dương đang triển khai những giải pháp để đồng hành cùng doanh nghiệp.