Liên kết website :


Đang online: 96
Trong ngày: 1.754
Trong tuần: 57.088
Trong tháng: 240.796
Trong năm: 2.471.758
Tổng truy cập: 28.187.271
Sức khỏe
[Đăng ngày: 26/09/2023]
Ngay khi nhận được thông tin ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn, ngành y tế tỉnh đã họp khẩn, triển khai các bước phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh truyền thông khuyến cáo người dân về các biện pháp dự phòng. Ngành y tế tỉnh nhận định khả năng lây lan và bùng phát dịch bệnh đậu mùa khỉ là rất thấp, không như dịch bệnh Covid-19, do đó người dân không nên hoang mang hoặc quá lo lắng
[Đăng ngày: 26/09/2023]
(BDO) Chiều 25-9, Sở Y tế tỉnh Bình Dương thông báo về trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên trên địa bàn. Theo đó, bệnh nhân là nữ, tạm trú tại huyện Bắc tân Uyên. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân đậu mùa khỉ đã được xác định trước đó (bệnh nhân L.V.T).
[Đăng ngày: 25/09/2023]
Bộ tiêu chí quốc gia về y tế là một trong những “kim chỉ nam” để y tế cơ sở triển khai tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thực hiện lộ trình xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế đến năm 2030, thời gian qua, Bình Dương đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở... Từ đó, công tác này đã đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và góp phần giảm gánh nặng cho y tế tuyến trên
[Đăng ngày: 12/09/2023]
Sốt xuất huyết năm nay đang diễn biến phức tạp với số ca nhiễm tăng cao, gặp biến chứng nặng nề. Có trường hợp nhập viện chỉ thời gian ngắn đã có những diễn biến nguy kịch về sức khỏe, suy đa tạng.
[Đăng ngày: 11/09/2023]
(BDO) Gần đây, số bệnh nhân bị bệnh đau mắt đỏ tại Bình Dương đang có xu hướng tăng. Hầu hết các ca bệnh là học sinh tại các trường mầm non, cấp 1, cấp 2. Bệnh lành tính, ít để lại di chứng nhưng do đặc tính của bệnh đau mắt đỏ là dễ mắc, dễ lây lan trong cộng đồng nên khi xuất hiện dấu hiệu đau mắt đỏ, học sinh nên tạm nghỉ ở nhà những ngày đầu, nhằm hạn chế tiếp xúc, tránh lây lan thành dịch lớn
[Đăng ngày: 12/05/2023]
Toàn tỉnh vẫn đang triển khai tiếp nhận bệnh nhân điều trị bệnh Covid-19 rải rác tại các địa phương. Nhằm hạn chế tử vong, xử trí kịp thời các trường hợp chuyển nặng, các địa phương đồng loạt kích hoạt lại cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19, tăng cường hội chẩn từ xa...
[Đăng ngày: 12/05/2023]
 Theo ghi nhận của P.V, trong những ngày qua, khi thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc đối với 6 trường hợp tại Công văn số 1283/CV-BCĐ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đa phần người dân chấp hành nghiêm túc quy định.
[Đăng ngày: 26/04/2023]
Tính đến sáng 25-4, Bình Dương đã phát hiện 152 ca nhiễm Covid-19 tính từ đầu năm đến nay. Để ngăn chặn đà gia tăng ca mắc Covid-19 trong dịp lễ kéo dài 5 ngày, ngành y tế tỉnh tiếp tục phát thông báo khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm quy định “2K” và tiêm các mũi vắc xin ngừa Covid-19 nhắc lại.
[Đăng ngày: 07/03/2023]
Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị tại một số cơ sở khám, chữa bệnh dẫn đến việc bệnh nhân phải mua thuốc bên ngoài. Nguyên nhân chính là do các văn bản hướng dẫn đấu thầu còn nhiều vướng mắc, nhiều quy định chưa phù hợp khiến cho việc tổ chức đấu thầu còn nhiều khó khăn. Nghị quyết số 30/ NQ-CP của Chính phủ mới ban hành nhằm tháo gỡ khó khăn thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế đã nhận được sự đồng tình rất cao của người dân.
[Đăng ngày: 07/03/2023]
Tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến về tình hình hoạt động của ngành y tế được tổ chức vừa qua, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đặt vấn đề “bác sĩ bị bệnh thì ai lo” và câu chuyện y, bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ việc, bỏ bệnh viện công, đầu quân cho bệnh viện tư xuất phát từ nguyên nhân nào cũng được lãnh đạo tỉnh nhìn nhận và tìm cách tháo gỡ.