Liên kết website :


Đang online: 75
Trong ngày: 2.186
Trong tuần: 57.520
Trong tháng: 241.228
Trong năm: 2.472.190
Tổng truy cập: 28.187.703
Thư mục chuyên đề
[Đăng ngày: 05/09/2022]

Nghệ thuật đờn ca tài tử hình thành và phát triển từ cuối thế kỷ 19, bắt nguồn từ nhạc lễ, Nhã nhạc cung đình Huế và văn học dân gian. Đây là loại hình nghệ thuật dân gian đặc trưng của vùng đất Nam Bộ. Lịch sử đất nước trải qua bao thăng trầm nhưng đờn ca tài tử vẫn đồng hành với bước đi của dân tộc. Sự tồn tại và phát triển của loại hình nghệ thuật này trong gần hai thế kỷ qua đã chứng minh được sức sống vô cùng mạnh mẽ, được nuôi dưỡng bởi niềm tự hào và tinh thần dân tộc của người dân Nam bộ. 

[Đăng ngày: 05/09/2022]

Mất cân bằng giới tính khi sinh luôn là vấn đề được quan tâm và là thách thức của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam bởi tình trạng này dẫn đến sự gia tăng bất bình đẳng giới cũng như nhiều hệ lụy khác trong xã hội.

[Đăng ngày: 28/03/2022]

Môn phái Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà có một vị trí rất quan trọng trong tâm thức văn hóa của người dân Bình Dương nói chung và đặc biệt là cư dân vùng Tân Phước Khánh, Bình Chuẩn nói riêng. Nhắc đến Tân Phước Khánh - Bình Chuẩn là nhắc đến võ thuật Tân Khánh Bà Trà và ngược lại - đó là một sự tự hào, hãnh diện về một môn phái võ thuật đã rạng danh khắp chốn. Ngày 3 tháng 2 năm 2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký quyết định 599/QĐ-BVHTTDL đưa Võ Lâm Tân Khánh Bà Trà vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đây là một vinh dự lớn của môn phái và của cả nhân dân tỉnh Bình Dương.

[Đăng ngày: 16/08/2021]

Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về quá trình hình thành phát triển của làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp và hoạt động của làng nghề trong bối cảnh mới, Thư viện tỉnh Bình Dương biên soạn thư mục chuyên đề “NGHỀ SƠN MÀI TƯƠNG BÌNH HIỆP - DI SẢN VĂN HÓA CỦA NHÂN LOẠI” gửi đến quý bạn đọc.

Nội dung Thư mục gồm 3 phần:

Phần I:  Lịch sử hình thành – Phát triển làng nghề

Phần II: Thực trạng – Chủ trương - Định hướng bảo tồn

Phần III: Làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp trong tiến trình phát triển kinh tế - Văn hóa – Du lịch của tỉnh Bình Dương

[Đăng ngày: 16/11/2020]

Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác hại của rượu, bia Thư viện tỉnh Bình Dương biên soạn thư mục chuyên đề “PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU, BIA VÀ ĐỒ UỐNG CÓ CỒN” gửi đến quý bạn đọc.

Thư mục tập hợp những bài viết được đăng trên các báo, tạp chí, website có uy tín của trung ương và địa phương, được chia làm hai phần:

Phần I: TÁC HẠI CỦA RƯỢU, BIA VÀ ĐỒ UỐNG CÓ CỒN

Phần II: PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA VÀ ĐỒ UỐNG CÓ CỒN

[Đăng ngày: 26/05/2020]

    Viêm phổi có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị sớm và đúng cách. Vì vậy nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về căn bệnh viêm phổi và viêm phổi cấp do virut Corona, Thư viện tỉnh Bình Dương biên soạn thư mục chuyên đề “BỆNH VIÊM PHỔI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT” gửi đến quý bạn đọc để góp phần điều chỉnh lối sống, dinh dưỡng cho phù hợp, thường xuyên đi khám, sàng lọc, phát hiện sớm để tránh các nguy cơ dẫn đến tử vong.

[Đăng ngày: 10/07/2019]

Thư viện tỉnh Bình Dương biên soạn thư mục “Tri ân thầy cô” nhằm nâng cao nhận thức của bạn đọc về vai trò, truyền thống của ngành giáo dục nước ta cùng với những lời tri ân sâu sắc của các thế hệ học trò gửi đến thầy cô.


[Đăng ngày: 10/07/2019]

Thư viện tỉnh Bình Dương sưu tầm và biên soạn Thư mục chuyên đề “ÂM VANG HÀO HÙNG TỪ MÙA THU LỊCH SỬ” gửi tới quý bạn đọc.

Thư mục tập hợp những bài viết được đăng trên website có uy tín, nội dung chuyển tải về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9/1945.


[Đăng ngày: 10/07/2019]

Thư viện tỉnh Bình Dương sưu tầm và biên soạn Thư mục chuyên đề “QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VỚI TRUYỀN THỐNG VẺ VANG” gửi tới quý bạn đọc.

Thư mục tập hợp những bài viết được đăng trên tạp chí, website có uy tín, nội dung chuyển tải một cách chân thật về Quân đội nhân dân Việt Nam.

[Đăng ngày: 10/07/2019]

Thư viện tỉnh Bình Dương biên soạn Thư mục giới thiệu sách“TOÁN HỌC VÀ KHOA HỌC TỰ NHIÊN” có trong Thư viện dành cho các em Trung học phổ thông. Nội dung sách giới thiệu trong Thư mục bám sát yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giúp các em học sinh nắm vững chuẩn kiến thức, kỹ năng của từng môn học, đồng thời hỗ trợ cho giáo viên nắm vững nội dung, phương pháp, cấu trúc đề thi, đặc biệt là phương án thi cử mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành, qua đó định hướng cho học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia đạt kết quả tốt.

12