Liên kết website :[ Đăng ngày: 17/04/2018 ]

1/ Mật khẩu đăng nhập lần đầu vào website Thư viện là gì?

    Trả lời: Mật khẩu đăng nhập lần đầu vào website Thư viện là mã số thẻ. Sau khi đăng nhập bạn đọc có thể đổi lại mật khẩu. Ví dụ, bạn đọc có mã số thẻ 012486 thì tài khoản và mật khẩu đăng nhập cũng là số thẻ 012486.

2/ Thư viện cho em hỏi em có hộ khẩu ở Đồng Nai nhưng hiện tại đang làm việc và có sổ tạm trú tại Bình Dương, em có thể đăng ký làm thẻ mượn được không? Cần phải làm những thủ tục gì?

    Trả lời: Để đăng ký làm thẻ mượn tại Thư viện bạn cần những điều kiện sau:

    - Có hộ khẩu tại tỉnh Bình Dương.

    - Học tập và làm việc tại các cơ quan nhà nước, trường học trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

    Ngoài ra bạn đọc có thể làm thẻ mượn thông qua hình thức thế chân (thẻ thế chân thay cho hình thức xác nhận). Mức thế chân 01 thẻ là 200.000 đồng. Mỗi năm gia hạn 01 lần, nếu sau 01 năm bạn không có nhu cầu tiếp tục sử dụng có thể rút tiền thế chân.

3/ Sao tôi không thể xem, tải tài liệu có file trên Thư viện về được?

    Trả lời: Bạn đọc phải đăng nhập tài khoản trên website mới sử dụng được chức năng xem tài liệu trực tuyến. Hiện tại Thư viện tạm thời chưa cho bạn đọc tải tài liệu có file vì lý do bản quyền tài liệu.

4/ Cách thức đăng ký thẻ Thư viện như thế nào?

    Trả lời:

    - Thư viện làm thẻ cho bạn đọc vào tất cả các ngày trong tuần. Bạn đọc có thể đến phòng Cấp thẻ lấy phiếu thông tin cá nhân hoặc truy cập vào website: http://www.thuvienbinhduong.org.vn/, mục "Dành cho bạn đọc- Quy trình làm thẻ thư viện” để tải về “Phiếu thông tin cá nhân”. Sau đó điền đầy đủ thông tin gửi về phòng Cấp thẻ của Thư viện, cán bộ Thư viện sẽ tiến hành cấp thẻ cho bạn đọc theo thời gian quy định. Khi đã có thẻ, bạn đọc có thể bắt đầu đọc và mượn tài liệu của Thư viện.

5/ Em được biết Thư viện có chức năng Cấp thẻ trực tuyến, vậy cách thức đăng ký như thế nào? Thẻ trực tuyến có chức năng sử dụng như thế nào? 

    Trả lời: Cấp thẻ Trực tuyến là hình thức cấp thẻ thông qua chức năng đăng ký biểu mẫu trực tuyến. Về cơ bản Thẻ trực tuyến giúp cho bạn đọc ở xa có thể sử dụng chức năng đọc tài liệu trực tuyến trên website của Thư viện và sử dụng trang Thư viện số http://elib.thuvienbinhduong.org.vn/ của Thư viện. Thẻ trực tuyến không có chức năng mượn sách tại Thư viện.

    - Cách thức đăng ký: Bạn đọc vào Website Thư viện Bình Dương, chọn mục Cấp thẻ trực tuyến hoặc vào liên kết sau: https://bit.ly/2Iv0h8U:  . Sau khi hoàn thành các bước đăng ký theo hướng dẫn, bộ phận cấp thẻ sẽ tiến hành cấp thẻ và gửi thông tin tài khoản về email của bạn.

6/ Em đang là sinh viên và có nhu cầu vào thư viện để đọc sách, tra cứu tài liệu học tập tại chổ. Hiện tại em chưa đăng ký thẻ thư viện vậy có được vào thư viện không?

    Trả lời: Thư viện tỉnh Bình Dương luôn chào đón các bạn trẻ đến Thư viện để đọc sách và học tập. Thư viện có phòng Đọc sách trang bị đầy đủ bàn ghế, máy lạnh, wifi và ổ cắm điện phục vụ bạn đọc sử dụng laptop. Nếu là lần đầu bạn đến thư viện bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân để được đọc sách tại chổ. Để sử dụng thư viện lâu dài bạn phải đăng ký làm thẻ đọc thư viện.

7/ Cho em hỏi thẻ mượn của Thư viện được mượn tối đa là mấy quyển? Và thời hạn mượn trả là bao nhiêu ngày?

    Trả lời: Mỗi thẻ bạn đọc chỉ được mượn 02 quyển sách và thời hạn mượn trả là 10 ngày. Nếu bạn muốn gia hạn thêm thời gian mượn thì bạn có thể đến thư viện để gia hạn hoặc gọi điện thoại để gia hạn. Thời gian gia hạn thêm là 10 ngày, được gia hạn tối đa 02 lần. (Số điện thoại Phòng mượn sách tổng hợp: 0274.3822234, Phòng mượn sách Văn học và Phòng Thiếu nhi: 0274.3827080)

8/ Em có tài khoản đăng nhập để gia hạn tài liệu, nhưng em quên mật khẩu đăng nhập. Xin cho em hỏi cách lấy lại mật khẩu?

    Trả lời: Bạn có thể gửi số thẻ để được cấp lại mật khẩu qua email hotrotvbd@gmail.com  hoặc liên hệ qua chatbox hỗ trợ trực tiếp trên website của Thư viện.

CÁC TIN KHÁC