Liên kết website :Kinh tế
[Đăng ngày: 27/05/2024]
Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp (DN) phát triển là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Bình Dương đã thực hiện trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong giai đoạn DN vẫn đang đối mặt với nhiều khó khăn, sự đồng hành của tỉnh, các sở, ngành, địa phương chính là điểm tựa vững chắc giúp DN yên tâm sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
[Đăng ngày: 23/05/2024]
Công trình xây dựng cầu bắc qua sông Đồng Nai (cầu Bạch Đằng 2) có tổng mức đầu tư trên 490 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh. Công trình có quy mô cầu bê tông dự ứng lực đúc hẫng cân bằng, chiều dài 400m, mặt đường bê tông nhựa nóng quy mô 4 làn xe.
[Đăng ngày: 23/05/2024]
Những năm gần đây, hoạt động du lịch đã đạt được hiệu quả kinh tế đáng kể cho nhiều địa phương, đặc biệt là ở vùng nông thôn. Trong lĩnh vực này, hợp tác xã (HTX) đóng vai trò quan trọng, không chỉ mang lại hiệu quả trực tiếp từ sản xuất mà còn tạo ra doanh thu từ ngành du lịch
[Đăng ngày: 23/05/2024]
Sở thích và hành vi người tiêu dùng (NTD) luôn thay đổi, doanh nghiệp (DN) Việt đang gia tăng tốc độ thích nghi, đổi mới chiến lược để phù hợp với những xu hướng tiêu dùng hiện nay
[Đăng ngày: 23/05/2024]
Đổi mới mô hình sản xuất công nghiệp là xu thế tất yếu của doanh nghiệp (DN). Bình Dương đang nỗ lực hợp tác, đề xuất nhiều phương án cải tạo, phát triển sản xuất để hỗ trợ các DN đổi mới, phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp vào quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng của tỉnh theo hướng giá trị cao, bền vững.
[Đăng ngày: 23/05/2024]
Bắt nhịp cùng thị trường, bên cạnh việc nâng cấp chất lượng sản phẩm, nông dân huyện Phú Giáo còn linh hoạt, chủ động tìm kiếm thị trường tiêu thụ theo những phương thức mới, hiện đại, chuyên nghiệp hơn; đồng thời tăng cường xúc tiến thương mại.

[Đăng ngày: 17/05/2024]
Về thăm vùng đất Tam Lập (huyện Phú Giáo), trong câu chuyện với cán bộ xã và nhiều hộ dân nơi đây, chúng tôi cảm nhận được sự đổi thay của một xã gian khó ngày nào, kinh tế đi lên, diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.
[Đăng ngày: 17/05/2024]
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ tháng 7 đến tháng 9-2024, hiện tượng ENSO có khả năng chuyển sang trạng thái La Nina. Số lượng bão và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông xấp xỉ trung bình nhiều năm, khoảng 11-13 cơn, khả năng có 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến khu vực biển và đất liền Nam bộ.
[Đăng ngày: 14/05/2024]
Chị Thạch Thị Kim Hoa (ấp Căm Xe, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng) - điển hình nông dân trẻ gương mẫu, có bản lĩnh, ý chí vượt khó và tư duy làm giàu. Với chị, làm kinh tế không phải chỉ để làm giàu cho bản thân, gia đình, mà còn để góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, phồn thịnh
[Đăng ngày: 14/05/2024]
Chủ động triển khai, lấy người dân làm trung tâm để phục vụ, công cuộc chuyển đổi số (CĐS) của ngành ngân hàng trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả đáng khích lệ