Liên kết website :[ Đăng ngày: 09/11/2023 ]
Tiểu thuyết “ Không gia đình” của tác giả Hector Malot ( 1830 – 1907); Kim Min Jeong chuyển thể; Kim Woo Kwon minh họa; Thanh Vân dịch. Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành năm 2015. Sách dày 48 trang, tranh màu; khổ 25cm (Những chuyến phiêu lưu nhất quả đất).
Tác giả Hector Malot ( 1830 – 1907) là nhà văn nổi tiếng người Pháp. Các tiểu thuyết của ông được nhiều thế hệ độc giả trên thế giới yêu mến. 

Tiểu thuyết “Không gia đình” ra đời từ hơn 100 năm nay nhưng vẫn nhận được sự yêu mến tuyệt vời từ các bé thiếu nhi cũng như những người yêu trẻ em, trên khắp thế giới. Cuốn sách đã nhận được giải thưởng của Viện hàn lâm Văn học Pháp. 

“ Không gia đình” là một tác phẩm rất tuyệt vời. Cuốn sách này kể về những chuyến đi, những cuộc phiêu lưu rất hấp dẫn và cả những thử thách trong cuộc sống của cậu bé Remi. Remi là một cậu bé vô cùng thông minh, cậu có một tấm lòng cao cả. Cuốn sách sẽ đưa bạn đọc đến với đủ mọi tâm trạng. Từ thích thú, bất ngờ đến hồi họp rồi đau lòng, thậm chí có những lúc khá tuyệt vọng…Tuổi thơ của cậu bé Remi không hề có được sự bình yên trong vòng tay của cha mẹ như bao đứa trẻ khác. Tuổi thơ của cậu là những ngày lang thang, những con đường đầy đau khổ trên nước Pháp thân yêu.

“Không gia đình” là một cuốn tiểu thuyết dành cho thiếu nhi. Đây là một cuốn sách rất hay, sách dạy cho các bạn nhỏ biết tôn trọng tình bạn và sống có tình nghĩa với nhau. Bên cạnh đó, cuốn tiểu thuyết này còn giành cho cả bạn đọc lớn tuổi. Người lớn khi được tiếp cận với tác phẩm này cũng cảm thấy được niềm tin mãnh liệt và tình yêu nồng nhiệt  của nhân vật chính với cuộc sống. Đồng thời cảm nhận được ý chí kiên cường, cố gắng vượt lên những khó khăn, gian khổ trong cuộc sống của cậu bé nhỏ tuổi Remi này.

Các bậc phụ huynh có thể cùng con mình đọc cuốn sách này. Câu chuyện đề cao những đức tính tốt đẹp của con người trong thực tế, đồng thời cuốn sách cũng chỉ ra ranh giới giữa tốt bụng và khờ khạo. Qua đây, các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn cho con em mình những chuẩn mực đạo đức trong xã hội hiện nay.

Xuyên suốt cuốn sách là những bài học về cách sống, về tình người và cả tính nhân văn chứa đựng trong đó. Trong cuộc sống, khi chúng ta đã trải qua nhiều phong ba, mất mát thì tự khắc chúng ta có ít nhiều những bài học về giá trị con người, của đời sống và cả những giá trị đạo đức mang tính trường tồn lâu dài, điển hình là về lòng tự trọng của một con người. Trong cuộc đời này, bạn đã gặp bao nhiêu cảnh đời khổ đau và bất hạnh? Bạn có cảm thấy rằng mình đã may mắn hơn rất nhiều khi bạn được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ?  Riêng tôi, khi đọc “Không gia đình” tôi cảm thấy mình may mắn và hạnh phúc hơn rất nhiều người. Tôi chợt nhận ra giá trị của gia đình và đạo đức lớn lao như thế nào. Một con người có thể không có được cuộc sống giàu sang, nhưng họ nhất thiết phải có một trái tim lao động chân chính và dũng cảm. Cũng như một người tự trọng, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng nên giữ lại cho bản thân một giá trị tốt nhất cho mình. 

Sách hiện có tại Phòng Thiếu nhi - Thư viện tỉnh Bình Dương. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc! 

Thư viện thành phố Thủ Dầu Một
CÁC TIN KHÁC