Liên kết website :[ Đăng ngày: 16/04/2024 ]
Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ 3 – Năm 2024, sáng ngày 16/4/2024, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi Tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “Giáo viên – Người truyền cảm hứng văn hóa đọc”. Hội thi có sự tham gia của 9 đội tuyển, đại diện cho các trường học của 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Văn Huệ –Giám đốc Thư viện, Phó ban thường trực hội thi cho biết “Hội thi là là một trong những hoạt động nổi bật chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, là dịp để tôn vinh những cá nhân tiêu biểu trong việc đọc sách, đồng thời giới thiệu những quyển sách hay, sách có ích đến với công chúng. Cuộc thi còn có ý nghĩa là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đối tượng bạn đọc là giáo viên trên địa bàn tỉnh. Thông qua hội thi, các thầy giáo, cô giáo sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, người truyền cảm hứng đọc sách, là tấm gương cho học sinh noi theo về tinh thần tự học, vận dụng những kiến thức thực tế từ trong sách, báo vào cuộc sống, công tác và học tập. Từ đó, góp phần lan tỏa và hình thành thói quen đọc sách, báo cho học sinh trong nhà trường”. 

Tại hội thi, các đội tranh tài thông qua 03 nội dung, gồm Giới thiệu đội hình, Tuyên truyền, giới thiệu sách và Kỹ năng đọc sách. Trong đó, 2 nội dung thi Giới thiệu đội hình và Tuyên truyền, giới thiệu sách được các đội quan tâm đầu tư về cả hình thức lẫn nội dung. Các đội đã khai thác tối đa các loại hình nghệ thuật để chuyển tải nội dung cần giới thiệu, bên cạnh đó là việc kết hợp thông minh giữa tuyên truyền miệng với cổ động trực quan, trình chiếu đã làm cho chương trình thêm hấp dẫn người xem. Riêng nội dung thi Kỹ năng đọc sách, các đội cũng đã thể hiện khá tốt kỹ năng “đọc nhanh, nhớ lâu”. Ở phần thi này, các đội đọc một đoạn văn trong vòng một phút, sau đó trả lời 4 câu hỏi từ ban giám khảo và hầu hết đạt kết quả khá tốt. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Thư viện Thành phố Thủ Dầu Một, 2 Giải nhì thuộc về thư viện thành phố Thuận An và thị xã Bến Cát, 3 giải ba thuộc về huyện Bắc Tân Uyên, huyện Dầu Tiếng và huyện Bàu Bàng, các đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích.  

Nhân dịp tổ chức hội thi, Thư viện tỉnh còn tổ chức tuyên dương 10 gia đình tiểu biểu, tích cực trong phát triển văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh./. 

Diễm Thúy
(Thư viện tỉnh)
Một số hình ảnh tại hội thi
 
 Ông Lê Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng sách cho Ban Giám khảo hội thi
 
Ông Lê Văn Thái – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bà Võ Thị Như Quỳnh – Thành viên Ban Giám khảo trao giải thưởng cho các đội đạt giải
CÁC TIN KHÁC