Liên kết website :[ Đăng ngày: 16/07/2023 ]
Chiều ngày 12/7, Thư viện tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đến dự Hội nghị có ông Bùi Hữu Toàn - Giám đốc và ông Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Văn phòng Sở, phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình; Ban Giám đốc cùng toàn thể viên chức, người lao động Thư viện tỉnh.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Huệ, Giám đốc Thư viện tỉnh đã trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, Thư viện tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam để tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Với sự nỗ lực toàn diện trên tất cả các mặt, trong 06 tháng đầu năm, Thư viện cơ bản đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao như cấp 3.206 thẻ bạn đọc, đạt 64,12% kế hoạch năm; Phục vụ 206.702 lượt bạn đọc đạt 73,82% kế hoạch năm; Luân chuyển 798.005 lượt sách, báo - tạp chí, đạt 71,25% kế hoạch năm, tổ chức các hoạt động tuyên truyền như: Hội Báo xuân, Ngày Sách và Văn hóa đọc, hoạt động hè, tổ chức 51 đợt phục vụ ngoài Thư viện với 210.300 bản sách, trong đó giáo dục kỹ năng về “Phòng, chống ma túy trong học đường”, “Phòng tránh cháy nổ, tai nạn thương tích, đuối nước”, “Phòng, chống bạo lực học đường”, Phòng tránh xâm hại trẻ em và “Tiếp cận thư viện và kỹ năng đọc sách hiệu quả”… cho đối tượng học sinh được chú trọng thông qua xe sách lưu động, công tác tổ chức Giải thưởng mỹ thuật, hội thi tuyên truyền, kể chuyện theo sách, đại sứ văn hóa đọc… đã giúp các em học sinh rèn luyện bộ môn mỹ thuật, kỹ năng thuyết trình, kể chuyện, viết cảm nhận; Công tác bổ sung vốn tài liệu được quan tâm thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, giải trí của bạn đọc.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng nêu rõ những khó khăn, thách thức đặt ra và hạn chế còn tồn tại trong các lĩnh vực hoạt động của Thư viện tỉnh, từ đó đề ra một số phương hướng, giải pháp khắc phục nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Ban Giám đốc Sở đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết đồng lòng của Ban Lãnh đạo và tập thể viên chức, người lao động với tinh thần trách nhiệm cao. Đồng thời đề nghị, trong 6 tháng cuối năm, Thư viện tỉnh tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, kiện toàn bộ máy tổ chức, cải thiện đời sống viên chức, người lao động, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần đưa văn hóa đọc phát triển mạnh mẽ và sâu rộng và trong toàn tỉnh, đóng góp tích cực vào thành tích chung của toàn ngành.

Kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Văn Huệ, Giám đốc Thư viện tỉnh bày tỏ sự cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở đối với các hoạt động của Thư viện tỉnh. Đồng thời, đồng chí ghi nhận những ý kiến đóng góp thiết thực của viên chức, người lao động và mong muốn tập thể Thư viện tỉnh sẽ luôn chủ động, sáng tạo, nêu cao ý thức trách nhiệm, thái độ, cải cách lề lối làm việc, khắc phục khó khăn, đoàn kết nhất trí, cùng nhau nỗ lực phấn đấu, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2023./.

Lê Thị Phượng – Thư viện tỉnh
Một số hình ảnh hội nghị


Đồng chí Bùi hữu Toàn, Giám đốc Sở Văn hóa,
Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị

 
Đồng chí Lê Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Văn hóa,
Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị

 
Đồng chí Đặng Thị Ánh Sang , Phó Chánh Văn phòng
phát biểu tại Hội nghị

 
Đồng chí Hoàng Xuân Quang, Trưởng phòng Quản lý
Văn hóa và Gia đình phát biểu tại Hội nghị

 
Đồng chí Nguyễn Văn Huệ, Giám đốc Thư viện báo cáo sơ kết
công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng,
nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

 
Ban Giám đốc Sở chup hình cùng tập thể
cán bộ viên chức Thư viện


CÁC TIN KHÁC