Liên kết website :[ Đăng ngày: 15/05/2023 ]
TTĐT - ​​Sáng 14-5, Trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương tổ chức Ngày hội tuyển sinh năm học 2023-2024, thu hút sự tham gia của hơn 300 em học sinh khối 9 các trường THCS trên địa bàn tỉnh. ​

​Tại Ngày hội, các em học sinh đã tham quan, trải nghiệm các ngành nghề đào tạo của Trường như: Thiết kế đồ họa; Thiết kế đồ gỗ; Thiết kế thời trang; Điêu khắc; Sơn mài; Quản lý văn hóa; Hướng dẫn du lịch; Thanh nhạc. Sau khi tham quan các khu trưng bày hình ảnh sản phẩm bài học trực quan và xem học sinh của Trường biểu diễn văn nghệ, trình diễn thời trang…, các em học sinh THCS đã tham gia vẽ trải nghiệm; thực hành may; thiết kế namecard, phong bì, chỉnh sửa hình ảnh; thực hành kỹ thuật dát vàng, cẩn trứng thuộc bộ môn Sơn mài, chạm gỗ, gốm của bộ môn Điêu khắc, Thiết kế đồ gỗ…

 
 
 Học sinh trải nghiệm vẽ tranh dưới sự hướng dẫn của giáo viên

Thông qua hoạt động tham quan và trải nghiệm, các em học sinh đã nhận diện và hiểu hơn về đặc trưng của các ngành nghề Nhà trường đang đào tạo, từ đó có định hướng lựa chọn ngành nghề phù hợp theo sở thích, năng khiếu của mình. Các giáo viên của Trường cũng tham gia tư vấn trực tiếp, giải đáp những thắc mắc của học sinh liên quan đến các ngành học tại Trường. 

Ngoài việc tư vấn tuyển sinh hệ trung cấp, sơ cấp, Nhà trường còn chú trọng vào việc giới thiệu, quảng bá, ghi danh vào các lớp bồi dưỡng ngắn hạn dành cho tất cả các lứa tuổi, các lớp năng khiếu và các lớp luyện thi đại học dành cho những em học sinh có nguyện vọng thi vào khối V và khối H.

 
 Học sinh nghe giáo viên giới thiệu các kỹ thuật thực hiện các sản phẩm đồ gỗ

 
 Giáo viên Khoa Điêu khắc hướng dẫn học sinh trải nghiệm làm gốm

Ông Lê Quang Lợi - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa Bình Dương cho biết, hoạt động tư vấn tuyển sinh của Nhà trường không chỉ cung cấp thông tin kịp thời, chuẩn xác đến các em học sinh mà còn giúp các em định hướng được ngành nghề phù hợp và chọn đúng ngành, đúng nghề để theo học trong tương lai. Đây là dịp để các em học sinh và Nhà trường khai thác thông tin tối đa, tháo gỡ những băn khoăn, gợi mở những ngành nghề phù hợp đối với bản thân các em học sinh. Từ đó, Nhà trường có hướng điều chỉnh chương trình đào tạo có chuẩn đầu ra đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm của xã hội. 

Dự kiến ngày 21/5/2023, Trường sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội tuyển sinh cho học sinh lớp 9 các trường THCS trên địa bàn tỉnh.

 Học sinh tham quan các sản phẩm Khoa Thiết kế Đồ họa

 
 Học sinh hào hứng với các sản phẩm tự làm

Phương Chi
Nguồn trích: www.binhduong.gov.vn


CÁC TIN KHÁC