Liên kết website :[ Đăng ngày: 26/01/2024 ]
Năng động, cầu thị, Hội Doanh nhân trẻ (YBA) Bình Dương đã và đang tiến những bước vững chắc trên hành trình hỗ trợ, kết nối phát triển, khẳng định vai trò.
 
 
 Số hội viên mới được kết nạp ngày càng tăng
 
 Bắt kịp xu thế
Tính từ đầu nhiệm kỳ 2022- 2027, YBA Bình Dương nỗ lực lớn trong việc nắm bắt cơ hội, khẳng định vị thế, giữ vai trò dẫn dắt, kết nối thế hệ trẻ. Trong năm 2023, hội đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm xúc tiến giao thương, kết nối giữa Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ và doanh nhân trẻ trên cả nước. Ông Huỳnh Trần Phi Long, Chủ tịch YBA, cho biết năm 2023, YBA Bình Dương tổ chức thành công triển lãm giao thương Đông Nam bộ. Trong bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế có nhiều thách thức, triển lãm giao thương sẽ như “cú hích” để đồng hành cùng các doanh nhân trẻ vượt qua khó khăn, tìm kiếm cơ hội mới, mở rộng hội nhập quốc tế.
Để bắt nhịp xu thế phát triển, trong năm 2023, YBA Bình Dương đã tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp (DN) phát triển số hóa trong sản xuất, kinh doanh, tổ chức rất nhiều chương trình đào tạo ngắn ngày, các talkshow, những buổi chia sẻ nhiều giá trị, nhằm giúp hội viên tăng kiến thức quản trị, lãnh đạo, kinh doanh... Những ngày trung tuần tháng 1-2024, YBA Bình Dương đã khai trương văn phòng mới. Đây sẽ là địa điểm tổ chức các chương trình như kết nối giao thương, cà phê doanh nhân, tọa đàm, hội thảo, các cuộc họp, trưng bày sản phẩm… cũng là nơi làm việc, thực hiện các công tác hội.
Để tiến bước vững chắc, trong năm 2024, YBA Bình Dương sẽ tăng cường thúc đẩy giao thương trong hội, xúc tiến chương trình hội viên dùng hàng hội viên; kết nối với các DN lớn trong tỉnh để học hỏi kinh nghiệm; kết nối kinh doanh với các DN vừa và nhỏ trong hội và khu vực Đông Nam bộ.
Mong ước dựng xây
Trao đổi với chúng tôi về những thuận lợi và áp lực khi là thế hệ tiếp nối trong cộng đồng doanh nhân Bình Dương, ông Huỳnh Trần Phi Long cho biết bản thân cảm thấy tự hào khi tiếp nối những thành quả từ thế hệ đi trước. “Bản thân mình có được may mắn tiếp xúc với môi trường kinh doanh, nhiệt huyết từ thế hệ ông cha, có nhiều trải nghiệm trong tiếp cận đối tác lớn trên thế giới, đặc biệt là cách nắm bắt, xây dựng phong cách riêng của doanh nhân Bình Dương. Trên nền tảng ấy, bản thân khát khao đem sự nhiệt huyết để dấn thân cống hiến, cái không còn phù hợp thì quyết liệt thay đổi, sáng tạo hơn. Bởi không dám mơ lớn thì không thể làm lớn, đặc biệt với tốc độ phát triển vũ bão của khoa học công nghệ”, ông Long tâm sự.
Theo ông Huỳnh Trần Phi Long, khát vọng là vấn đề mà mỗi doanh nhân, trong đó có cộng đồng doanh nhân trẻ phải đặt ra, phải tìm cách trả lời. DN, doanh nhân trẻ sẽ có những bước nhảy mang tính thời đại, tiếp tục khẳng định vai trò trong xã hội. “Với sự cởi mở của chính sách và tính hội nhập cao của doanh nhân trẻ, chúng tôi tin sẽ trở thành lực lượng kế thừa đủ sức để hội nhập quốc tế”, ông Huỳnh Trần Phi Long chia sẻ thêm.
Ông Huỳnh Trần Phi Long mong muốn tiếng nói của YBA Bình Dương ngày càng quan trọng hơn trong tham gia xây dựng, phản biện chính sách, góp phần tạo dựng môi trường kinh doanh ngày càng thuận lợi hơn, tiệm cận với chuẩn mực kinh doanh toàn cầu. Đây cũng chính là con đường để doanh nhân trẻ thể hiện vai trò xung kích trên mặt trận kinh tế, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của Bình Dương và đất nước.
Ông Đoàn Hồng Tươi, Chủ tịch UBND TP.Tân Uyên, nơi các hoạt động của YBA rất mạnh mẽ, mong muốn Chi hội Doanh nhân TP.Tân Uyên kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của DN, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xây dựng các quy hoạch, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội phù hợp; tiếp tục thực hiện công tác đoàn kết, tập hợp doanh nhân trẻ tham gia, phát huy hiệu quả, xây dựng các chương trình đậm tính nhân văn.
“Mỗi DN, doanh nhân tiếp tục đề cao văn hóa kinh doanh, trách nhiệm xã hội, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, có trách nhiệm cao với người lao động và cộng đồng, xã hội. Cùng đó khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng hình ảnh doanh nhân trẻ thành phố năng động, sáng tạo, thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững…”, ông Tươi mong muốn.
Ông Nguyễn Chí Toàn, Chủ tịch Chi hội YBA TP.Thuận An: Với vai trò của mình, chi hội đã thực hiện và làm tốt nhiệm vụ kết nối, chung tay cùng DN Thuận An trong các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội. Đặc biệt hơn, Chi hội YBA Thuận An luôn đoàn kết, tạo điều kiện để các DN giao lưu, họp mặt, tạo nên nhiều chương trình ý nghĩa, làm sôi động phong trào doanh nhân trẻ tại địa phương.
Bà Phạm Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Chi hội YBA TP.Tân Uyên: Trải qua 2 nhiệm kỳ, chi hội không ngừng lớn mạnh, tạo được sự gắn kết chặt chẽ giữa các DN hội viên, đại diện và bảo vệ quyền lợi cho các DN trẻ trên địa bàn, là cầu nối giữa các DN với các cơ quan Nhà nước. Chi hội YBA thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa. 3 hội viên chi hội nhận được giải thưởng “Top 100 doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc”. Trong nhiệm kỳ mới, Chi hội YBA thành phố tiếp tục đoàn kết, tập hợp doanh nhân trẻ tham gia, xây dựng các chương trình đậm tính nhân văn, khẳng định sức trẻ doanh nhân Tân Uyên trong thời kỳ mới, góp phần đưa Tân Uyên tiến nhanh trên đường công nghiệp hóa, đô thị hóa và hội nhập quốc tế.

TIỂU MY - CẨM TÚ
Nguồn trích: https://www.baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC