Liên kết website :[ Đăng ngày: 18/07/2023 ]
Sáng nay 14/7/2023, trong khuôn khổ Ngày hội “Gia đình ấm áp yêu thương” chăm lo cho trẻ em mồ côi năm 2023 do Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình thành phố Tân Uyên tổ chức, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố thực hiện trưng bày sách và tổ chức các hoạt động liên quan đến văn hóa đọc phục vụ trẻ em mồ côi.   

Ngày hội thu hút hơn 300 trẻ em mồ côi, trong đó có trẻ em mồ côi cha, mẹ do đại dịch covid 19 vừa qua trên địa bàn thành phố về dự. Với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh thành phố được sự hỗ trợ của Thư viện tỉnh Bình Dương đã tổ chức gian hàng sách thiếu nhi phục vụ cho các em tham gia, phục vụ xe sách lưu động, trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật, tô tranh trên giấy, tổ chức các trò chơi tìm hiểu kiến thức về sách, các trò chơi dân gian có quà tặng. Hoạt động của thư viện đã được các em nhiệt tình hưởng ứng.

Bên cạnh đó để động viên, khích lệ tinh thần học tập cho trẻ em mồ côi hiếu học trên địa bàn thành phố, BCĐ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác Gia đình thành phố vận động xã hội hóa từ Ngân hàng chính sách xã hội thành phố trao tặng 12 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi năm học 2022-2023, mỗi suất 01 triệu đồng tiền mặt, tổ chức cho các trẻ em dùng tiệc ẩm thực do Hội Liên Hiệp Phụ Nữ các xã phường thực hiện tại Hội thi ẩm thực với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

Hoạt động của thư viện trong Ngày hội “Gia đình ấm áp yêu thương” nhằm tạo điều kiện cho trẻ em mồ côi trên địa bàn thành phố có sân chơi văn hóa lành mạnh, bổ ích, tạo niềm vui cho các em trong mùa hè, góp phần tạo cho các em cơ hội thực hiện các quyền của trẻ em và hòa nhập cộng đồng./.

Thư viện thành Phố Tân Uyên
Một số hình ảnh phục vụ

 
 
 
 
 


CÁC TIN KHÁC