Liên kết website :[ Đăng ngày: 31/08/2023 ]
 Chiều 30-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Hội đồng và Hội Người khuyết tật TP. Daejeon (Hàn Quốc) do ông Hwang Kyoung Ah - Đại biểu Hội đồng TP. Daejeon, Trưởng Ban Phúc lợi xã hội và Môi trường làm Trưởng đoàn. 

Cùng tiếp có bà Nguyễn Trường Nhật Phượng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại buổi tiếp, ông Hwang Kyoung Ah khẳng định mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và TP. Daejeon trong suốt 18 năm qua vẫn luôn tốt đẹp và ngày càng sâu sắc hơn.

Trong thời gian tới, ông mong muốn hai địa phương sẽ tiếp tục có những chương trình hợp tác đi vào chiều sâu, cụ thể là các chương trình hỗ trợ, giúp đỡ những người khuyết tật, người yếu thế và khó khăn trong xã hội.

Song song với việc chăm lo cho cuộc sống của những đối tượng này, hai địa phương sẽ phối hợp để giới thiệu, chia sẻ các kiến thức về ứng dụng khoa học công nghệ đến người khuyết tật để họ có thể làm việc, kiếm tiền và sinh sống ổn định; qua đó tạo nên sự gắn kết và cùng nhau phát triển tốt đẹp hơn cho cả hai địa phương.
 
 
 Toàn cảnh buổi tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh cảm ơn Hội đồng và Hội Người khuyết tật TP. Daejeon đã có những hoạt động ý nghĩa, thiết thực cho người khuyết tật, người yếu thế trong xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây là các đối tượng dễ bị tổn thương cần được giúp đỡ, chăm lo. Thời gian qua, tỉnh Bình Dương cũng rất chú trọng, quan tâm đến công tác an sinh xã hội và hỗ trợ, tạo việc làm cho các đối tượng yếu thế trên địa bàn tỉnh.
 
 
 Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tặng quà lưu niệm cho ông Hwang Kyoung Ah
- Đại biểu Hội đồng TP. Daejeon, Trưởng Ban Phúc lợi Xã hội và Môi trường

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, hai địa phương sẽ có nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể hơn trong công tác này và sẽ tích cực hỗ trợ lẫn nhau hoàn thành mục tiêu đề ra là giúp cho người khuyết tật, người yếu thế có một cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn. Đồng thời, tiếp tục hợp tác giáo dục, giảng dạy tiếng Hàn Quốc tại tỉnh Bình Dương; tăng cường giao lưu văn hóa và thúc đẩy giao lưu sinh viên giữa hai địa phương.
 
 
 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Dịp này, Hội đồng TP. Daejeon đã tài trợ cho Quỹ phúc lợi người khuyết tật tỉnh Bình Dương 10 triệu won.
 
 
 Hội đồng TP. Daejeon trao bảng tượng trưng đóng góp cho
Quỹ phúc lợi người khuyết tật tỉnh Bình Dương

Đoan Trang
Nguồn trích: https://www.binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC