Liên kết website :[ Đăng ngày: 16/10/2023 ]
Sáng ngày 13/10/2023, tại trụ sở Hội Người mù, Thư viện tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội Người mù tỉnh tổ chức hoạt động phục vụ sách lưu động cho gần 40 hội viên khiếm thị của thành phố Thủ Dầu Một và thành phố Thuận An.

Hoạt động được tổ chức nhằm thực hiện chương trình phối hợp số 4025/CTPH-BVHTTDL-HNMVN ngày 07/10/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hội Người mù Việt Nam về phát triển văn hóa đọc, phục vụ học tập suốt đời cho người khiếm thị giai đoạn 2019 -2025. 

Trong khuôn khổ chương trình, Thư viện tỉnh đã tổ chức các hoạt động bổ ích thiết thực về sách và tri thức. Các hội viên được nghe tiết mục giới thiệu sách với tác phẩm “Sống lần thứ 2” của tác giả Nguyễn Thủy Tiên, nghe hội viên người mù chia sẻ cảm nhận và giới thiệu sách: Chú Trần Văn Em – Chủ tịch Hội người mù, giới thiệu tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Anh Đức, hội viên, giới thiệu tác phẩm “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của tác giả Nick Vujicic, Nguyễn Bích Lan dịch. Ngoài ra, các hội viên còn được tham gia các trò chơi vui nhộn, phù hợp với đặc điểm của người khiếm thị như Đoán ý đồng đội, Thử tài âm nhạc, trả lời câu hỏi có liên quan đến sách,.. Song song đó là phần đọc sách chữ nổi Braille của Tỉnh Hội và Thư viện tỉnh Bình Dương.

Đặc biệt, đồng hành trong chương trình, gia đình mạnh thường quân Đặng Thị Mến (khu phố 1, Phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một) đã tặng gần 40 phần quà trị giá hơn 12.000.000 đồng cho gần 40 hội viên tham gia hoạt động.

Chương trình đã đem đến cho các hội viên khiếm thị những tri thức bổ ích, những hoạt động vui chơi, giải trí thư giãn và những phần quà ấm áp trong cuộc sống.

Đỗ Phượng Linh – Thư viện tỉnh Bình Dương  

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 
 
 Hình 1: Gia đình mạnh thường quân Bà Đặng Thị Mến (Kp1, P. Hòa Phú, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương) tặng quà đến các hội viên Hội người mù tỉnh Bình Dương
 
 Hình 2: Thư viện tỉnh Bình Dương trao Biểu trưng và hoa cảm ơn 
đến gia đình Bà Đặng Thị Mến
 
 Hình 3: Hình lưu niệm chương trình
 
Hình 4: Thư viện tỉnh Bình Dương giới thiệu sách “Sống lần thứ 2” 
– Tác giả: Nguyễn Thủy Tiên
 
Hình 5: Ông Trần Văn Em – Chủ tịch Hội người mù tỉnh Bình Dương 
chia sẻ cảm nhận tác phẩm “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
 Hình 6: Hội viên tương tác và nhận quà tặng từ chương trình
 
 Hình 7: Hội viên tham gia trò chơi và nhận quà tặng từ chương trình
 
 Hình 8: Hội viên đọc sách chữ nổi Braille
 
 Hình 9: Hình lưu niệm chương trình phục vụ sách lưu động của Thư viện tỉnh Bình Dương

CÁC TIN KHÁC