Liên kết website :


[ Đăng ngày: 26/01/2024 ]
(BDO) Sáng 26-1, tại khu phố Đông Nhì, UBND phường Lái Thiêu, TP.Thuận An đã tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến, tạo chữ ký số và thanh toán không dùng tiền mặt. 
Mô hình ra mắt nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, người dân về dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), hướng đến hình thành công dân điện tử. Mô hình điểm hỗ trợ DVCTT, tạo chữ ký số và thanh toán không dùng tiền mặt có sự phối hợp giữa các đơn vị liên quan trong công tác chuyển đổi số như: Tổ công nghệ số cộng đồng tại khu phố, Công an phường Lái Thiêu, VNPT Thuận An, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và các lực lượng tình nguyện tại địa phương.  
 
 
 Lãnh đạo phường Lái Thiêu tặng hoa chúc mừng ra mắt mô hình

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Thành Úy, Phó Chủ tịch UBND TP.Thuận An nhấn mạnh, chuyển đổi số hiện nay đang là xu thế tất yếu trên toàn cầu và là một giải pháp quan trọng, cấp thiết, làm cơ sở xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 
Mô hình nhằm tuyên truyền cho tổ chức, cá nhân hiểu được lợi ích, ý nghĩa của việc đăng ký tài khoản DVC, cách thức tạo tài khoản DVC; phương thức nộp, tra cứu, nhận kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến; cung cấp thông tin DVCTT cho người dân và doanh nghiệp nhằm từng bước nâng cao tỷ lệ hồ sơ, thủ tục hành chính phát sinh thông qua DVCTT, góp phần giảm chi phí, đem lại sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.
 
 
 
 Tình nguyện viên hướng dẫn người dân cách nộp hồ sơ trực tuyến

Đây là mô hình điểm của TP.Thuận An. Theo kế hoach, trong năm 2024 thành phố sẽ triển khai đến 56/56 khu phố, ấp của TP.Thuận An. 

Tin, ảnh: HỒ VĂN
Nguồn trích: https://www.baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC