Liên kết website :[ Đăng ngày: 08/11/2023 ]
Thực hiện kế hoạch số 03/KH-TV ngày 16/02/2023 của Thư viện tỉnh Bình Dương về việc tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật” hàng tháng năm 2023, ngày 08/11/2023, Thư viện tỉnh tổ chức sinh hoạt chuyên đề pháp luật Tháng 11/2023. Tham dự có Ban giám đốc và toàn thể viên chức của Thư viện. 

Tại buổi sinh hoạt, bà Nguyễn Thị Nga - Trưởng phòng Phục vụ bạn đọc và Mạng lưới đã triển khai Thông tư số 05/TT-BVHTTDL ngày 04/8/2022 của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch về hướng dẫn hoạt động thư viện lưu động và luân chuyển tài nguyên thông tin với những nội dung như: Những nguyên tắc trong triển khai, những quy định cụ thể về hoạt động thư viện lưu động và luân chuyển tài nguyên thông tin, những vấn đề về chia sẻ tài liệu số, nhân lực, phương tiện phục vụ, trách nhiệm của thư viện cho hoạt động thư viện lưu động và luân chuyển tài nguyên thông tin.
 
Bà Nguyễn Thị Nga - TP Phục vụ Bạn đọc và Mạng lưới -
Thư viện tỉnh triển khai nội dung chuyên đề

 Sau phần trình bày nội dung chuyên đề, viên chức và người lao động thư viện tỉnh đã nắm rõ hơn các nội dung quy định trong văn bản về hoạt động phục vụ ngoài thư viện, trong đó có hoạt động thư viện lưu động và luân chuyển tài nguyên thông tin đang được chú trọng quan tâm tổ chức nhiều hình thức hoạt động nhằm cung cấp những tiện ích, sản phẩm, dịch vụ thư viện phục vụ cho người sử dụng. Đặc biệt, hiện nay thư viện đang đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, việc chia sẻ tài liệu số trên không gian mạng vẫn luôn đảm bảo và tuân thủ theo các quy định của pháp luật. 

Buổi sinh hoạt chuyên đề được kết thúc bằng phần thi Giải ô chữ có tặng quà, đã thu hút toàn bộ viên chức, người lao động trong đơn vị tham gia.
 
 
 Ban Giám đốc Thư viện tặng quà cho các thí sinh tham gia phần thi giải ô chữ

Cùng hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), sáng ngày 07/11/2023 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Dương, Thư viện tỉnh đã tham gia Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về cải cách hành chính và chuyển đổi số” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Hội thi gồm 3 phần: Rung chuông vàng; Đoán ý đồng đội và Xử lý tình huống. Kết thúc 3 phần thi, Liên quân Thư viện và Trung tâm Xúc tiến Du lịch xuất sắc giành giải nhất và giải xử lý tình huống hay nhất. 
 
 
 Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó giám đốc sở VHTTDL trao giải nhất cho đội thi Liên quân Thư viện - Trung tâm Xúc tiến Du lịch

Thu Hằng - Thư viện tỉnh Bình Dương

CÁC TIN KHÁC