Liên kết website :


[ Đăng ngày: 17/07/2023 ]
TTĐT - Chiều 15-7, tại Công viên Nguyễn Du, phường Phú Cường, UBND TP.Thủ Dầu Một tổ chức Lễ ra quân thực hiện tuyến đường và Khu thương mại "điểm" thanh toán không dùng tiền mặt. Tham dự có ông Nguyễn Văn Đông-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một.

Theo đó, các tuyến đường gồm: Đường Yersin, Cách Mạng Tháng Tám và tất cả các Trung tâm Thương mại, siêu thị trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một sẽ thực hiện "điểm" thanh toán không dùng tiền mặt.

Đây là sự kiện được tổ chức lần đầu tiên, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân  TP. Thủ Dầu Một tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển nền kinh tế số, xã hội số và công dân số. Cùng với xu thế chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xu thế tất yếu, khách quan đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng hằng ngày. Chuyển đổi số góp phần phát huy sức mạnh dân tộc và sức mạnh của thời đại, nguồn lực bên trong và bên ngoài, giúp giải quyết hiệu quả các mối quan hệ giữa Nhà nước, thị trường và xã hội; thực hiện 3 đột phá chiến lược về thể chế, hạ tầng và nguồn nhân lực; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế; nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh; hạ giá thành sản phẩm; giảm thủ tục hành chính phiền hà, giảm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp; giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lý, điều hành hiệu quả hơn. Một trong những mục tiêu quan trọng của chuyển đổi số quốc gia mà Chính phủ đề ra là thanh toán không tiền mặt, việc thanh toán không dùng tiền mặt sẽ giúp người dân trên địa bàn thành phố được trải nghiệm những hình thức thanh toán hiện đại, tiếp cận với các ứng dụng, tiện ích trong thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều phương thức thanh toán như quét mã QR, máy POS, ví điện tử, ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking …
 
Ông Trần Bảo Lâm- Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một
phát biểu tại buổi lễ 

Để việc triển khai đạt kết quả thuận lợi, phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bảo Lâm- Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một đề nghị hệ thống Ngân hàng và các tổ chức thanh toán trung gian cần phối hợp chặt chẽ trong công tác hướng dẫn, phổ biến các hình thức thanh toán điện tử đến người dân, hộ sản xuất kinh doanh và quan trọng nhất là đảm bảo an ninh, an toàn nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng trong quá trình triển khai thực hiện. Các ngành, đoàn thể từ thành phố đến các phường tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến về chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các giao dịch đến mọi người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

 
 
 Lễ ra quân thực hiện tuyến đường và Khu thương mại “điểm”
không dùng tiền mặt trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một góp phần
thúc đẩy việc thực hiện chuyển đổi số của thành phố

Với quyết tâm và sự chủ động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân, Lễ ra quân thực hiện tuyến đường và khu thương mại “điểm” không dùng tiền mặt trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một góp phần thúc đẩy việc thực hiện chuyển đổi số của thành phố và góp phần tạo sự  chuyển biến tích cực trong tư duy, nhận thức về “Chuyển đổi số không phải là thêm những việc làm mới mà Chuyển đổi số là thêm cách làm mới”, “Chuyển đổi số để giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”. Với quan điểm xuyên suốt là lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, là động lực, nguồn lực của chuyển đổi số.  Chuyển đổi số phải để người dân, doanh nghiệp hưởng lợi từ dịch vụ công, tiện ích xã hội thuận tiện hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn và chính họ sẽ tạo ra nguồn lực cho sự phát triển.

 
 Ngân hàng Vietin Bank tham gia tuyên truyền trên các tuyến
đường chính thuộc khu vực trung tâm TP.Thủ Dầu Một

Lễ ra quân nhằm thúc đẩy triển khai chuyển đổi số, thanh toán số; tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp, quán ăn, tiệm tạp hóa,… trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một sử dụng nền tảng số để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi, an toàn cho người dân. Đồng thời, huy động, sử dụng có hiệu quả các tiện ích, nguồn lực nhằm hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân trên địa bàn. 

Sau Lễ ra quân, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Vietin Bank đã tham gia tuyên truyền trên các tuyến đường chính thuộc khu vực trung tâm TP.Thủ Dầu Một.

 
 
 Nhân viên Ngân hàng Vietin Bank hướng dẫn người dân cài
đặt các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt

Kim Chi
Nguồn trích: https://www.binhduong.gov.vn


CÁC TIN KHÁC