Liên kết website :[ Đăng ngày: 17/04/2024 ]
Trong 2 ngày 11-12/04/2024 Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao thành phố Thủ Dầu Một phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách thành phố Thủ Dầu Một năm 2024 với chủ đề “Giáo viên – Người truyền cảm hứng Văn hóa đọc” tại Hội trường Trường THCS Chu Văn An (số 13 Âu Cơ, Hiệp Thành, TDM) nhằm chào mừng “Ngày sách Việt Nam 21/4”, “Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4”; chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), ngày Quốc tế Lao động 01/5/2024.

Đến với hội thi có 21 trường Tiểu học và 12 trường THCS với hơn 950 Giáo viên và học sinh về tham dự.  Hội thi gồm có hai phần: Giới thiệu đội hình và phần tuyên truyền giới thiệu sách. Hầu hết các đội thi đều thể hiện được nội dung, giá trị của tác phẩm, thông điệp tác phẩm gửi gắm đến khán giả, nêu bật được ý nghĩa bài học kinh nghiệm và liên hệ bản thân. Tuyên truyền diễn cảm, sinh động thu hút người nghe. Minh họa, trang phục phù hợp với tiết mục tuyên truyền tạo cho hội thi diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn. 

Kết quả Ban tổ chức đã trao khối Tiểu học: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 08 giải khuyến khích; Khối Trung học cơ sở:  01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 05 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất Tiểu học thuộc về đơn vị TH Hòa Phú 1, giải nhất THCS thuộc về đơn vị THCS Chu Văn An.

Với chủ đề “Giáo viên – Người truyền cảm hứng Văn hóa đọc” năm nay Ban tổ chức đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đối tượng là giáo viên trên địa bàn thành phố, Từ đó các thầy giáo, cô giáo sẽ là người tuyên truyền viên, người truyền cảm hứng đọc sách, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo về tinh thần tự học, vận dụng những kiến thức thực tế từ trong sách, báo vào cuộc sống, công tác giảng dạy và học tập.

Phương Anh
Thư viện thành phố Thủ Dầu Một

Sau đây là một số hình ảnh các đội tham dự hội thi:
 
 Khai mạc hội thi Đại biểu cùng BGK chụp ảnh lưu niệm
 
Tiết mục của trường THCS Chu Văn An đạt giải nhất 
 
Tiết mục của trường THCS Phú Mỹ đạt giải nhì 
 
Tiết mục của trường THCS Nguyễn Văn Cừ đạt giải ba
 
Đại biểu cùng các đơn vị tham dự hội thi

 Ông Nguyễn Văn Phương – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin Thể thao trao giải nhất cho trường THCS Chu Văn An
 
Ông Nguyễn Văn Phương – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin Thể thao trao giải nhất cho trường TH Phú Hòa 1
CÁC TIN KHÁC