Liên kết website :


[ Đăng ngày: 31/10/2023 ]
Thành phố Dĩ An được xem là một trong những thành phố có khu công nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương, lực lượng công nhân đổ về từ nhiều tỉnh thành của cả nước. Nhằm tạo điều kiện cho công nhân được tiếp cận với sách báo thuận tiện hơn, Thư viện thành phố Dĩ An đã phối hợp với công đoàn Công ty Scancom xây dựng phòng đọc mượn sách tại công ty. 

Phòng đọc có diện tích khoảng 12m2 -  tọa lạc tại đường số 8, khu công nghiệp  Sóng Thần 1, phường Dĩ An. Phòng đọc sách được đặt ngay tại sảnh ăn trưa dành cho công nhân, thuận tiện cho việc đọc sách vào giờ nghỉ giữa ca, cũng như mượn, trả sách khi tan ca của công nhân. Từ năm 2017 đến nay, Thư viện thành phố Dĩ An  luôn duy trì việc luân chuyển sách hàng quý đến cho công ty, từ phía công ty luôn đáp ứng cán bộ phụ trách phục vụ từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Số lượng đầu sách chuyển đến là 2500 bản, với các thể loại sách phong phú, đa dạng như: sách văn học, tâm lý, khoa học, lịch sử, truyện tranh... Hàng quý Thư viện luân chuyển sách mới và thu hồi sách cũ từ 300 – 400 đầu sách để công nhân luôn có sách mới, sách hay tham khảo, trung bình mỗi tháng lượng công nhân mượn sách về cho con em khoảng hơn 200 lượt.

Ngoài công tác phục vụ bạn đọc, Thư viện thành phố còn phổ biến việc làm thẻ, giới thiệu về nội quy, thời gian mượn, trả sách và các nguồn tài liệu hiện có tại thư viện để công nhân ở đây biết đến thư viện nhiều hơn. 

Thư viện thành phố Dĩ An

Một số hình ảnh tại phòng đọc công ty Scancom:
 
 
 
 

CÁC TIN KHÁC