Liên kết website :
Đang online: 284
Trong ngày: 5.452
Trong tuần: 58.483
Trong tháng: 177.940
Trong năm: 2.895.134
Tổng truy cập: 21.460.074
[ Đăng ngày: 29/06/2020 ]

 

 

    Mọi sự trên đời dù to hay nhỏ đều mang trong mình những ý nghĩa riêng chờ bạn khám phá. Mỗi chữ cái cũng vậy, cũng đều chứa trong nó những ý nghĩa và những bài học đáng suy ngẫm. Bất kể bạn là ai, nếu bạn chưa tìm ra ý nghĩa cuộc đời thì bạn cần phải sống khác đi. Và bước đầu tiên trong hành trình sống khác là bạn phải suy nghĩ khác đi và hành động khác đi. Đó là thông điệp mà tác giả quyển sách “Nghĩ khác để Sống khác” muốn truyền tải đến bạn đọc. 

    Chúng ta đang sống trong một thời đại mà ở đó con người lấy thành công, tư tưởng của người khác để làm thước đo và cố gắng theo đuổi những điều đó một cách vô thức. Nhiều khi muốn thoát khỏi cái chuẩn mực ấy nhưng họ lại sợ, sợ sự hiểu biết, sợ sự thay đổi và sợ bị đánh giá. Nghĩ khác để sống khác khuyến khích người đọc hãy tự sáng tạo nên một con đường cho chính mình, con đường để đến cái đích: độc lập, tự do và hạnh phúc do chính con người mình định nghĩa.

    Nghĩ khác để sống khác cho bạn động lực để sống lành mạnh hơn và thông minh hơn. Để có một cuộc sống tốt hơn là điều mà ai cũng mong muốn, vì thế mà Nghĩ khác để sống khác, biết đâu sẽ cho bạn một vài ý tưởng để viết lên một kịch bản đẹp cho cuộc đời mình.

    Xin trích dẫn một đoạn yêu thích: “không phải ai cũng có thể trở thành nhà văn hoặc nhà biên kịch để viết nên một tác phẩm văn chương hay kịch bản phim truyện. Nhưng việc trở thành biên kịch cho chính cuộc đời mình thì ai cũng có thể. Không chỉ có thể mà còn là nhiệm vụ phải làm.” 10% cuộc sống của bạn là do những gì bạn tạo ra, còn 90% còn lại tùy thuộc vào cách bạn suy nghĩ và cảm nhận.”

    Có thể bạn không được chọn cho mình một hoàn cảnh sống, nhưng bạn có thể lựa chọn một thái độ của mình trước hoàn cảnh đó. Nếu bây giờ bạn vẫn chưa hài lòng với cuộc sống hiện tại thì thay vì cứ đắm mình mãi trong sự bực tức, oán than, tiếc nuối, tại sao bạn không nghĩ khác đi, không tự mình thay đổi nó? Bạn có biết không, chính niềm tin và cách suy nghĩ đúng đắn của bạn về mọi thứ sẽ dẫn lối cho hành động của bạn.Và chỉ có thông qua hành động, chúng ta mới có thể biến những khát vọng thành hiện thực.

    Trong cuộc sống, với bất kì một khó khăn, thử thách nào cũng đều có một cách nào đó tốt hơn. Nhất định là như vậy, vì chúng ta đang sống trong một cuộc sống tiến hoá không ngừng. Vì thế đừng giới hạn mình trong những lối nghĩ cũ kỹ, rập khuôn, xưa cũ. Tất cả mọi giải pháp trong cuộc sống chỉ có thể sử dụng một lần, vì một khắc trôi qua là thế giới và con người đang ở một thời điểm khác, không gian khác và vị trí khác, không có gì còn giống như cũ nữa.

    Nếu bạn không nghĩ khác đi thì chính là bạn đang đi lùi lại so với sự phát triển. Đừng bao giờ cho rằng đã hết cách, hay đây là cách tốt nhất; đó có thể là cách tốt nhất trong hiện tại, nhưng vẫn có nhiều cách khác tốt hơn trong tương lai.

    Cuốn sách giúp tôi và các bạn nhận ra được 1 điều rằng: Cuộc sống của chúng ta là do chúng ta quyết định, không thể đi theo một lối mòn do người khác quyết định dùm được và bản thân tự chúng ta phải mạnh dạn quyết đoán. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống vì thế tại sao không làm những điều khiến mình hạnh phúc thay vì những việc “phải làm”. Khi đọc những bài viết của tác giả, tôi đã nhìn nhận lại bản thân rất nhiều và tôi đã có nhiều thay đổi trong cách suy nghĩ cũng như cách đánh giá nhiều việc

    Mỗi người trong chúng ta đều cầu mong bình an, sức khỏe, và hạnh phúc nhưng chúng ta luôn chần chừ làm những việc giúp chúng ta đạt được điều đó, và rồi chúng ta phàn nàn trách cứ số phận sao mình mãi không thể hạnh phúc. Thật ra hạnh phúc nguyên bản nhất phải xuất phát từ việc yêu chính mình, yêu bản thân đúng cách sẽ đem đến sự an vui trong tâm hồn và hơn nữa là sự sẻ chia hạnh phúc đến tất cả mọi người. Nghĩ khác đi và hành động khác đi không có nghĩa là bạn nuông chiều những cảm xúc của bản thân mà nghĩ khác sống khác là khi bạn làm chủ con người và cảm xúc của mình. Đối mặt với nó, đi sâu vào nó và điều chỉnh theo hướng tích cực.

    Thông qua quyển sách, tác giả muốn nói lên những quan điểm, trải nghiệm mà tác giả đã đúc kết được từ chính cuộc sống của mình. Sứ mệnh quan trọng nhất của cuốn sách này là thiết lập nên những suy nghĩ khác trong tâm trí bạn. Một trong số đó là suy nghĩ: Chính bạn phải kiến tạo cuộc đời mình – không chỉ đọc câu chuyện cuộc đời của người khác mà hãy bắt đầu nghĩ đến việc viết lại những câu chuyện ấy theo góc nhìn riêng của bạn. Sau nữa là tự bạn hãy viết ra những câu chuyện ngụ ngôn không chỉ có ý nghĩa cho bản thân mà còn cho những người xung quanh cùng chiêm nghiệm – như cách Phi Tuyết đã làm với những câu chuyện nhỏ rải rác trong cuốn sách này. Và việc quan trọng sau cùng, mong bạn có đủ dũng khí và sáng tạo để bắt tay viết câu chuyện cuộc đời của riêng mình.

    “Bạn không bao giờ có thể sống khác đi nếu như bạn không chịu nghĩ khác đi và hành động khác đi!”. Mong rằng thông qua “Nghĩ khác để sống khác” bạn sẽ có thêm những ý tưởng mới, góc nhìn mới để áp dụng vào cuộc sống của mình, làm cho đời mình hạnh phúc và ý nghĩa hơn. Sách hiện có ở Phòng đọc Thư viện tỉnh Bình Dương, dày 217tr, khổ 21cm. Mời quý độc giả tìm đọc.

Huỳnh Hồng Phúc

CÁC TIN KHÁC