Liên kết website :[ Đăng ngày: 15/09/2023 ]
Phụ nữ là đối tượng để được yêu thương nhưng vẫn còn đâu đó những phụ nữ 8X đời cuối bị kẹt lại như một phần bị thế giới lãng quên bên cạnh lớp trẻ 9X năng động và tự tin. Quyển sách “Phụ nữ đâu chỉ có tình yêu” của tác giả Đoàn Ngọc Tuyết Anh là một quyển sách nói về các chị em phụ nữ đời 8X mà họ tự nhận là kết quả dở dang của một thời sến xẩm kết hợp với thời đại bùng nổ Facebook. Những người phụ nữ 8X ấy không “dream big” cũng chẳng “think global”, nhưng họ lại muốn có gia đình với những ước vọng gia đình hoàn hảo.

Câu hỏi “Cuộc đời này, đối với phụ nữ độc thân chúng tôi chẳng lẽ chỉ có tình yêu?” có lẽ là một câu hỏi xuyên suốt qua những câu chuyện nhỏ trong quyển sách. Khi đọc quyển sách, ta cũng có thể cảm nhận được phụ nữ đâu chỉ có tình yêu là một lời khuyên cũng như là lời nhắn nhủ đối với phái nữ. Là phái nữ, hãy mạnh mẽ lên để quyết định cuộc đời mình, đừng mong chờ hay phụ thuộc vào ai. Giọng văn của tác giả mạnh mẽ, đầy năng lượng đã tạo nên cảm hứng cũng như tiếp thêm sức mạnh cho những độc giả đang thưởng thức tác phẩm này, nhất là những bạn nữ. Những kinh nghiệm cũng như lời tâm tình của tác giả là những lời khuyên chân thành, bổ ích giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, chủ động hơn trong cuộc sống của mình. Trong quyển sách, tác giả cũng giải đáp những thắc mắc của gia đình, những người xung quanh rằng tại sao bây giờ vẫn còn độc thân, tác giả muốn cho mọi người biết rằng cuộc sống muôn màu của phụ nữ không cho phép bản thân dừng lại vì một người đàn ông nào đó. Khi khám phá cuốn sách, khi đọc qua những câu chuyện, người đọc sẽ thấy nhiều khía cạnh cuộc sống của phụ nữ được đề cập: từ những trăn trở về lối sống đến những mối quan hệ tình bạn, tình yêu, những dằn vặt bản thân sau những cú va chạm của cuộc sống và tình yêu....

Qua một số câu chuyện như “ Phụ nữ và tình cũ”, “Tình bạn Nam & Nữ’, “Tôi chọn yêu, được yêu và độc thân”, “ Đàn bà ba mươi và những nỗi sợ vu vơ”, “Sợ yêu hay Sợ cô đơn” thì chúng ta cũng nhận thấy rằng trong tình yêu, người chịu tổn thương và đau đớn nhiều hơn bao giờ cũng là người phụ nữ nếu gặp phải sự đổ vỡ, vì vậy người phụ nữ cần có cốt cách của riêng mình, không nên quá đặt nặng vấn đề vào một việc. Hãy cứ thoải mái bởi chuyện gì đến rồi cũng sẽ đến. Khi chúng ta trải qua bi thương, trái tim sẽ mau lành sẹo và lại mở lòng mình để đón nhận yêu thương. Đàn ông chưa bao giờ là tất cả của cuộc sống chúng ta, nhưng nếu có được, hãy chọn một người đàn ông tuyệt vời nhất của mình. Bức tranh về cuộc sống của người phụ nữ 30 tuổi, có màu hạnh phúc, có màu bi ai. Nhưng gói gọn lại, tất cả phụ nữ luôn đáng được trân trọng. Phụ nữ hãy tự tin với chính mình, dám dũng cảm dấn thân, hành động, có niềm tin để theo đuổi ước mơ và phấn đấu vươn lên đến đỉnh thành công. Ngoài những câu chuyện, tác giả còn có những chia sẻ thú vị của mình về kinh nghiệm uống cocktail và list các quán bar ở Sài gòn mà tác giả đã từng thưởng thức.

Cuộc sống của phụ nữ nên là một sự cân bằng giữa gia đình, sự nghiệp, bạn bè, bản thân và tình yêu. Nghĩa là, tình yêu chỉ nên là một phần trong cuộc sống muôn màu của người phụ nữ. Tình yêu hay lấy chồng không nên là thước đo tất cả giá trị của người phụ nữ giống như câu slogan mà tác giả đã đề cập đến trong quyển sách “ Cuộc đời mình, tôi nghĩ nên tự biết mình muốn gì”.

Với cách tiếp cận cuộc sống dễ thương, đầy cá tính của tác giả, cuốn sách trở thành tác phẩm vừa rất văn vừa rất thời thượng. Bất cứ bạn trẻ hiện đại nào cũng nên đọc qua một lần để cảm thấy tự hào vì mình được là phụ nữ. Sách hiện đang có ở phòng đọc và phòng mượn sách văn học Thư viện tỉnh Bình Dương. Thân mời quý độc giả tìm đọc với kí hiệu VN.052659.

Hồng Phúc

CÁC TIN KHÁC