Liên kết website :[ Đăng ngày: 25/07/2022 ]

Trên thực tế, khi trò chuyện với người nước ngoài, có không ít người cảm thấy thiếu tự tin, sợ mình nói sai ngữ pháp, dùng sai từ, phát âm sai. Quyển sách “Nói tiếng Anh với 24 chủ đề cần thiết” của Mis Editorial Team biên soạn, Nguyễn Thành Yến dịch tiếng Việt nhằm giúp bạn vượt qua nỗi sợ vừa nêu cũng như có thể học tiếng Anh hiệu quả trong một thời gian ngắn.

 

Sách bao gồm 24 chủ đề thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, từ việc chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi, chúc mừng đến mời dự tiệc, các vấn đề trong giao tiếp, sức khỏe. Các chủ đề được chia thành 120 tình huống. Những câu tiếng Anh ở mỗi tình huống đều được phiên âm và được dịch sang tiếng Việt. Cuối mỗi tình huống, bạn sẽ thấy những từ vựng cần biết cùng từ loại, phiên âm và nghĩa tiếng Việt.

Với quyển sách này, bạn không cần mất nhiều thời gian tra cứu mà vẫn có thể học dễ dàng những câu tiếng Anh thông dụng. Đây là nền tảng giúp bạn nhanh chóng giao tiếp bằng tiếng Anh thật lưu loát và tự tin.

Với mỗi chủ đề tác giả lại xây dựng từng tình huống thường gặp trong cuộc sống để người học có thể vận dụng, từ cơ bản đến nâng cao.


Chapter 1: Chào hỏi (Greeting)

Chapter 2: Tạm biệt (Leave - taking)

Chapter 3: Giới thiệu bản thân và người khác (Introducing oneself and others)

Chương 4: Cảm ơn (Thanking)

Chapter 5: Xin lỗi (Apologizing)

Chapter 6: Yêu cầu (Requesting)

Chapter 7: Tình nguyện giúp (Offering help)

Chapter 8: Nhờ giúp đỡ (Asking for help)

Chapter 9: Xin phép (Asking for permission)

Chapter 10: Chúc lành (Blessing)

Chapter 11: Chúc mừng (Congratulations)

Chapter 12: Chia buồn (Expressing regret)

  Chaper 13: Động viên (Encouragement)

Chapter 14: Khen ngợi (Complimenting)

Chapter 15: Lời mời (Invitation)

Chapter 16: Mời dự tiệc (Party Invitation)

Chapter 17: Hẹn gặp (Appointment)

Chapter 18: Thông tin cá nhân (Personal information)

Chapter 19: Ý kiến (Opinions)

Chapter 20: Cảnh báo (Warning)

Chapter 21: Các vấn đề trong giao tiếp (Communication problems)

Chapter 22: Chuyển sang vị trí mới (Changing to a new position)

Chapter 23: Hỏi về sức khỏe (Asking about health)

Chapter 24: Điện thoại (Telephone)

 

    Trên đây là 24 chủ đề  giao tiếp tiếng Anh cơ bản, phổ biến trong đời sống thường ngày mà bạn chắc chắn sẽ gặp. Khi đọc quyển sách này, bản thân tôi cũng khuyến khích việc học nhóm từ 2-3 bạn đề thực hành các tình huống giao tiếp này, như vậy các bạn có thể vừa luyện phát âm, vừa luyện phản xạ, giúp việc giao tiếp tiếng Anh thành thạo hơn, hiệu quả hơn

    Nói tiếng Anh với 24 chủ đề cần thiết - Luyện nói, luyện giao tiếp ứng xử qua mọi diễn biến cuộc sống. Kèm theo sách là đĩa MP3 ghi âm giọng của người bản xứ giúp bạn luyện phát âm và luyện nói đúng ngữ âm, ngữ điệu. Sách do NXB Tổng hợp TPHCM phát hành, dày 207tr, hiện đang có tại Thư viện tỉnh Bình Dương. Thân mời quý độc giả tìm đọc.

          
Hồng Phúc

CÁC TIN KHÁC