Liên kết website :[ Đăng ngày: 24/06/2024 ]
Sáng ngày 19/6/2024, tại Hội trường huyện Bàu Bàng, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo; Huyện đoàn huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách”.

Hội thi năm nay đã thu hút hơn 200 em thiếu nhi đến từ 13 đội (gồm 7 đội cấp tiểu học, 6 đội cấp THCS thuộc 7 Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 2 phần thi bao gồm: giới thiệu đội hình và kể chuyện sách. Với chủ đề “sách thắp sáng ước mơ tuổi thơ” các em thiếu nhi đã mang đến Hội thi những câu chuyện hay về tình cảm gia đình, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, bạn bè; những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những nhân vật lịch sử, những câu chuyện cổ tích, gương hiếu thảo, hiếu học... Bằng chất giọng kể chuyện truyền cảm, dẫn lời nhân vật, động tác diễn đạt phù hợp với từng câu chuyện kể, truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa trong cuộc sống. Các em thiếu nhi đã tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc, làm lay động người xem.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 20 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, 2 giải kể chuyện sách hay nhất cho khối Tiểu học và Trung học cơ sở có các tiết mục dự thi xuất sắc. Ban chỉ đạo các các hoạt động thanh thiếu nhi thị trấn Lai Uyên xuất sắt giành giải nhất toàn đoàn.

Thông qua Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích; giúp các em phát triển kỹ năng kể chuyện, thuyết trình, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các đội thi trong toàn huyện; Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý tốt đẹp của dân tộc; Hình thành cho thanh thiếu niên ý thức, trách nhiệm của bản thân để học tập, rèn luyện, thể hiện ước mơ, hoài bão xây dựng quê hương đất nước. Đồng thời xây dựng và hình thành thói quen đọc sách, báo đến học sinh trong toàn huyện, nâng cao nhận thức cho đối tượng thanh thiếu niên về vai trò, ý nghĩa của sách, báo đối với việc học tập trong nhà trường và trong cuộc sống, giúp các em biết cách tiếp cận thư viện và trang bị cho mình kỹ năng đọc sách hiệu quả./.

Một số hình ảnh minh hoạ!
 
 
 
 
 

Thư viện huyện Bàu Bàng
CÁC TIN KHÁC