Liên kết website :[ Đăng ngày: 24/06/2024 ]
Qua một tháng phát động Cuộc thi Sách nói với chủ đề “Từ trái tim đến trái tim” (từ ngày 6 tháng 3 đến ngày 12 tháng 4 năm 2024), Ban Tổ chức cuộc thi là Trung tâm Văn hóa thông tin - Thể thao thành phố Thủ Dầu Một và Phòng Giáo dục và Đào tạo đã nhận được 223 bài dự thi của các học sinh trung học cơ sở và Giáo viên 2 cấp tiểu học và trung học cơ sở.

Theo quy định, mỗi thí sinh được gửi một hay nhiều bài tham dự cuộc thi. Bài dự thi là file audio, file âm thanh được lưu bằng các định dạng: Mp3, waw, m4a. Thời gian mỗi bài dự thi tối đa là 10 phút. 

Với nội dung là nhiều đề tài phong phú như: Tình mẫu tử, tình phụ tử, sự đùm bọc, truyện cho thiếu nhi, tư duy của con người, những câu chuyện về giáo dục tình yêu quê hương, đất nước,… Kết quả sau thời gian chấm giải, ngày 19/6 vừa qua tại Hội trường Trường THCS Chu Văn An, Ban tổ chức đã tổng kết cuộc thi và trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc. Trong đó, đối với học sinh, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích. Đối với giáo viên, công nhân viên Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Với xu hướng toàn cầu hóa cùng cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, phát triển của công nghệ thông tin, Internet và các phương tiện nghe nhìn, sách nói (Audiobook) đang trở thành sản phẩm được ưu chuộng. Qua cuộc thi nhằm khai thác có hiệu quả vốn tài liệu của sách, thu hút sự chú ý cũng như thêm động lực cho các bạn nghe sách hơn là việc đọc một quyển sách. Sách nói còn hữu dụng cho người bận rộn không có thời gian đọc sách, có thể nghe bất kỳ ở đâu và bất cứ khi nào. 

Một số hình ảnh trao giải của Cuộc thi sách nói:
 
 Bà Võ Thị Như Quỳnh Nguyên Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa tỉnh Bình Dương nhận xét Cuộc thi Sách nói.
 
 Lãnh đạo trao tặng Giấy khen cho Học sinh đạt giải
 
 Lãnh đạo trao tặng Giấy khen cho Giáo viên đạt giải

Phương Anh - Thư viện thành phố Thủ Dầu Một
CÁC TIN KHÁC