Liên kết website :


[ Đăng ngày: 31/10/2023 ]
Trong thời gian qua Thư viện thành phố Dĩ An đã tổ chức luân chuyển sách đến nhiều địa điểm, phục phụ nhiều đối tượng trên địa bàn như: Tới thư viện các trường học, nhà trọ, quán café, công ty, Bưu điện văn hóa phường, nhà tạm giữ… Trong năm 2023 Thư viện phối hợp với Ban điều hành khu phố luân chuyển sách đến phòng đọc sách tại văn phòng sinh hoạt khu phố, nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách của nhân dân, cán bộ, đoàn viên khu phố trên địa bàn.

Phòng đọc khu phố Tân An (phường Tân Đông Hiệp) là phòng đọc thí điểm đầu tiên trên địa bàn thành phố, phòng đọc đã đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2023 đến nay. Với diện tích khoảng 60 m2, được trang bị đầy đủ bàn ghế, kệ sách, đèn chiếu sáng, quạt, không gian xanh thoáng mát, phòng đọc mở cửa phục vụ từ 8h -11h chủ nhật hàng tuần. Tổng số sách ban đầu tại phòng đọc là gần 600 bản, trong đó bao gồm sách của Thư viện thành phố luân chuyển đến hàng quý và sách của mạnh thường quân ủng hộ theo phong trào quyên góp sách của Ban điều hành khu phố. 

Với sự tâm huyết của Cấp ủy, ban điều hành khu phố, đến nay phòng đọc khu phố Tân An trở thành địa điểm quen thuộc của người dân, và là địa điểm sinh hoạt lý tưởng của đoàn viên của khu phố, của phường. Bình quân mỗi tuần phòng đọc phục vụ khoảng 20.

Hiện nay, phòng đọc đã thành lập câu lạc bộ gồm 32 thành viên để tổ chức các hoạt động sinh hoạt theo chủ đề, tổ chức giao lưu bạn đọc nhằm lan tỏa phong trào văn hóa đọc trong nhân dân.

Trong thời gian tới, Thư viện thành phố Dĩ An sẽ phối hợp với Ban điều hành khu phố tổ chức các hoạt động đọc, hỗ trợ về công tác nghiệp vụ để phòng đọc thu hút nhiều bạn đọc hơn, đồng thời phát triển thêm nhiều phòng đọc khác trên địa bàn nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí, học tập và nghiên cứu của nhân dân./.

Thư viện thành phố Dĩ An

Một số hình ảnh tại phòng đọc khu phố Tân An 
 
 
 

CÁC TIN KHÁC