Liên kết website :Đang online: 105
Trong ngày: 307
Trong tuần: 13.063
Trong tháng: 90.990
Trong năm: 1.274.191
Tổng truy cập: 13.332.300
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 04/07/2019]

Là người con sinh ra và lớn lên ở đất Thủ, anh Diệp Quang Văn (phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một) gây ngạc nhiên cho gia đình lẫn đồng nghiệp khi lập mạng xã hội VietNamTa và là một trong những mạng xã hội hiếm hoi của Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép ngày 23-10-2018. Với giao diện thuần Việt, tích hợp nhiều tính năng hiện đại, độ bảo mật thông tin cao, chỉ sau vài tháng chính thức hoạt động, VietNamTa đã thu hút hơn 48.000 người dùng và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng lẫn cơ quan quản lý nhà nước.

[Đăng ngày: 04/07/2019]

“Làm từ thiện cho tôi niềm vui khi nó đem lại nụ cười, hạnh phúc cho người khác, dù niềm vui ấy không đủ để xóa nhòa những khổ đau trong cuộc sống cơ cực của họ. Nhưng ít ra, món quà nhỏ, số tiền nhỏ cũng giúp cho những người cùng khổ ấy, nhất là công nhân lao động (CNLĐ) vượt qua cơn ngặt nghèo”. Đó là tâm sự của chị Mai Thị Hồng, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Triumph International Việt Nam (KCN Sóng Thần 1) khi nói về những việc mình làm hơn 20 năm qua.

[Đăng ngày: 04/07/2019]

Năm nay, chương trình “Tập sách yêu thương” tròn 4 tuổi. Mỗi hành trình đi qua để lại cho chúng tôi - những người tham gia chương trình, biết bao cảm xúc. Vui vì làm được nhiều việc có ý nghĩa cho các cháu - những học sinh nghèo vượt khó, nhưng cũng đau đáu nỗi buồn khi con đường đến trường của các cháu vẫn còn gập ghềnh, chông gai. Ngoài nỗ lực của bản thân, các cháu học sinh nghèo vượt khó vẫn cần lắm sự động viên, tiếp sức từ cộng đồng xã hội...

[Đăng ngày: 04/07/2019]

Tôi xin mượn những câu thơ trong bài “Tiếng hát con tàu” của Chế Lan Viên như một lời mở đầu cho câu chuyện nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2019):“Con gặp lại nhân dân như nai về suối cũ/Cỏ đón giêng hai, chim én gặp mùa/Như đứa trẻ thơ đói lòng gặp sữa/Chiếc nôi ngừng bỗng gặp cánh tay đưa...”...

[Đăng ngày: 04/07/2019]

 Nói đến nhà báo Nguyễn Trọng Đạt (bút danh Trọng Đạt), nhiều người làm báo đều biết, bởi ông là người đang giữ “kỷ lục” về các giải thưởng báo chí nhờ biết cách để lại dấu ấn riêng trong tác phẩm bằng hướng tư duy sáng tạo, độc đáo. Đó là kết quả của quá trình “thai nghén” với cả lòng đam mê pha lẫn vốn kiến thức phong phú được ông tích lũy qua hàng chục năm làm báo. Chia sẻ “bí quyết” thành công của mình, nhà báo Nguyễn Trọng Đạt chỉ nói gọn một câu: “Tôi kiên trì nhặt chữ mỗi ngày”.

[Đăng ngày: 04/07/2019]

Trong những năm qua, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên luôn được giữ vững, tệ nạn xã hội được kềm chế, góp phần xây dựng nông thôn mới. Để đạt được kết quả trên, ngoài vai trò của chính quyền địa phương còn có sự đóng góp tích cực của Câu lạc bộ (CLB) Lá chắn.

[Đăng ngày: 12/06/2019]

Đó là tâm sự của bà Huỳnh Kim Oanh, nguyên Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sông Bé. “Tôi vẫn đau đáu nhớ về những đồng chí, đồng đội không tiếc tuổi xuân, xương máu, dũng cảm chiến đấu và hy sinh cho Tổ quốc. Tôi vẫn nhớ từng hạt gạo, nắm cơm nặng nghĩa tình đồng bào một thuở. Tất cả vẫn vẹn nguyên trong ký ức”… Và có lẽ chính từ những lời tâm sự gan ruột này đã thôi thúc bà Huỳnh Kim Oanh gõ cửa các cơ quan chức năng để làm công tác đền ơn đáp nghĩa; bôn ba, chạy ngược chạy xuôi để tập hợp chị em nữ kháng chiến vào tổ chức...

[Đăng ngày: 23/05/2019]

Các phường Tân Phước Khánh (TX.Tân Uyên), Chánh Nghĩa (TP.Thủ Dầu Một), Lái Thiêu (TX.Thuận An) là cái nôi của nghề làm gốm sứ ở Bình Dương. Trong dòng chảy của kinh tế thị trường, ngành gốm sứ nơi đây vẫn giữ được vai trò của mình, góp phần đáng kể vào kim ngạch xuất khẩu của tỉnh nhà và giữ được cái tinh túy của hồn gốm Việt.

[Đăng ngày: 08/05/2019]

Nghĩ được làm được, quyết tâm thay đổi và tạo ra sự khác biệt, trẻ hóa đội hình để hướng tới tương lai xa hơn, chắc hơn, đó là cách mà HLV Dương Tấn Vinh áp dụng cho đội bóng chuyền Vật liệu xây dựng (VLXD) Bình Dương tại giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc 2019 vàbước đầu gặt hái được những thành công.

[Đăng ngày: 08/05/2019]

LTS: “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dậy tương lai”, giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, những cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã không ngại khó, ngại khổ và cả hy sinh… để làm nên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại - một tượng đài sống mãi cùng lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Và hôm nay đây, đường Hồ Chí Minh lại trở thành con đường chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.