Liên kết website :Đang online: 120
Trong ngày: 990
Trong tuần: 16.667
Trong tháng: 114.471
Trong năm: 1.208.427
Tổng truy cập: 11.011.937
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 30/07/2018]

 “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” hay “Lá lành đùm lá rách” vừa là truyền thống quý báu, cũng là nét đẹp văn hóa của dân tộc. Suốt 12 năm qua, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh đã chung tay xây dựng hàng chục ngôi nhà tình nghĩa, tình thương, đại đoàn kết dành cho thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ, hộ chính sách, hộ nghèo, cùng với nhiều món quà sâu nặng nghĩa tình khác.

[Đăng ngày: 23/07/2018]

Từ lâu, đặc sản măng cụt ở Thuận An đã được nhiều người biết đến bởi vị ngon, ngọt hiếm có. Không chỉ thế, Thuận An còn nổi tiếng với những vườn măng cụt trăm năm tuổi nằm giữa lòng đô thị sầm uất.

[Đăng ngày: 07/05/2018]

Thời gian gần đây, thị trường đất nền tại Bình Dương sôi động trở lại, tăng giá liên tục; có khu vực chỉ trong thời gian ngắn đã tăng đến 300- 400%. Tuy nhiên, ghi nhận cho thấy, phần lớn các giao dịch, mua bán đất hiện nay lại không theo nhu cầu mua để ở, mà chủ yếu kinh doanh kiếm lời.

[Đăng ngày: 04/05/2018]

Những ngày này, về thăm phường Tân Bình,TX.Dĩ An - vùng đất lửa trong những năm tháng kháng chiến chống ngoại xâm, chúng tôi cảm nhận một sự thay đổi diệu kỳ trên từng tấc đất. Con đường mang tên người nữ anh hùng Nguyễn Thị Tươi rộng thênh thang, được trải nhựa, thẳng tắp như chiếc xương sống vững chãi nâng đỡ, làm đòn bẩy cho hai khu phố Tân Phước và Tân Hiệp vươn mình phát triển.

[Đăng ngày: 09/04/2018]

Chúng tôi đến thăm phòng trọ của anh Lê Văn Thành (SN 1986), ngụ số 166/7, khu phố Trung Thắng, phường Bình Thắng, TX.Dĩ An vào một buổi sáng sớm. Ở nơi này, chúng tôi đã được nghe những câu chuyện là bi kịch; là những biến cố quá lớn trong cuộc đời ai không may mắn phải gánh chịu. Nhưng, rơi vào bi kịch, sống trong khó khăn, đương đầu với chuỗi ngày đầy nước mắt, ấy vậy mà ở họ, chúng tôi không hề nghe đến hai từ “giá như!”. Vượt lên trên nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần là nghị lực sống, là tình yêu giữa người với người ngay giữa đời thực…

[Đăng ngày: 19/03/2018]

Xuất thân trong một gia đình nông dân áo vải nhưng Đại tá Trần Công An (Hai Cà) - người con vùng đất Thạnh Hội, TX.Tân Uyên đã làm nên một huyền thoại. Chính cách đánh của ông cùng tổ du kích trong trận đánh tháp canh cầu Bà Kiên đêm 18 rạng sáng 19-3-1948 đã được đúc kết thành kinh nghiệm về lối đánh đặc công cho cả nước. Và sau này, ngày 19-3 hàng năm trở thành ngày truyền thống của Binh chủng Đặc công - binh chủng gắn với 16 chữ vàng: “Đặc biệt tinh nhuệ, Anh dũng tuyệt vời, Mưu trí sáng tạo, Đánh hiểm thắng lớn”.

[Đăng ngày: 18/12/2017]

Trong những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp về thăm xã Hiếu Liêm, vùng đất nổi tiếng trong những năm dài chống giặc ngoại xâm nay trở nên trù phú bạt ngàn cây trái. Những năm gần đây, du khách gần xa khi đến với Bình Dương đều không quên nhắc đến trái bưởi da xanh đậm đà vị ngọt được trồng trên những sườn đồi nhấp nhô bên dòng sông Bé chở nặng phù sa…

[Đăng ngày: 05/12/2017]

Chợ quê là nơi trao đổi hàng hóa, nơi giao lưu sinh hoạt văn hóa cộng đồng và là một phần không thể thiếu của văn hóa làng xã ở Việt Nam. Chợ quê mỗi nơi một vẻ, trên vùng đất Sông Bé - Bình Dương từ xưa đến nay cũng có nhiều ngôi chợ gắn liền với lịch sử như chợ Thủ, chợ Tân Phước Khánh… Ở bài viết này chúng tôi muốn nói đến nét văn hóa chợ quê ở Dầu Tiếng mà từ lâu có lẽ ít người biết đến. Nếu như những phiên chợ miền núi phía Bắc mang đậm bản sắc dân tộc vùng cao, miền Tây sông nước nổi tiếng với những phiên chợ nổi thì chợ Dầu Tiếng được xem là nơi hội tụ văn hóa ba mien.

[Đăng ngày: 21/11/2017]

Gần 100 năm đô hộ dân tộc Việt Nam, thực dân Pháp đã xây dựng rất nhiều công trình nhằm phục vụ cho công cuộc khai thác thuộc địa. Ngày nay, các công trình đó đã trở thành chứng tích lịch sử trải dài từ Bắc chí Nam mà du khách thường nhắc khi đến Đà Lạt, Nha Trang, Sài Gòn… Ở đất miền Đông có lẽ “dấu ấn” của người Pháp không mấy ấn tượng, có chăng chỉ là sự hằn sâu vào ký ức của bao lớp người thuở dân tộc bị áp bức. Chúng tôi muốn kể về mảnh đất Dầu Tiếng, xứ sở của những cánh rừng cao su xanh thẳm ngút ngàn…

[Đăng ngày: 25/09/2017]

Kỳ 2: Tâm tình người “ở lại”

Trước thực trạng nhiều bác sĩ bệnh viện (BS BV) công “khăn gói” ra đi, để những người ở lại hết mình vì công việc, họ cần lắm sự quan tâm, chăm lo đến đời sống, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến… Giúp các BS BV công an tâm làm việc, lãnh đạo tỉnh đã đề nghị các sở, ngành có liên quan xem xét có những chính sách riêng. Hy vọng, với những đổi mới trong thời gian sắp tới, BV công sẽ “giữ chân” được nhân tài, giải quyết được “bài toán” thiếu BS.