Liên kết website :
Đang online: 78
Trong ngày: 7.145
Trong tuần: 59.445
Trong tháng: 227.415
Trong năm: 496.512
Tổng truy cập: 15.355.751
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 18/02/2020]

Đối với hai anh Lê Hữu Thành, Bùi Văn Hưng-kiểm lâm viên Chốt kiểm lâm địa bàn huyện Phú Giáo, thuộc Hạt kiểm lâm Tân Uyên - Phú Giáo, nơi làm việc là khu rừng tự nhiên thuộc Tiểu khu 6 Công ty Cổ phần Nông Lâm nghiệp Bình Dương (xã Tam Lập, huyện Phú Giáo). Dù gặp nhiều khó khăn nhưng “cuộc sống nơi rừng thiêng lại có nhiều ý nghĩa nhất” như tâm tình của hai anh.

[Đăng ngày: 14/02/2020]

Cũng như mọi năm, lắng nghe tiếng gọi của non sông, năm nay trong số 1.750 thanh niên trúng tuyển lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và nghĩa vụ công an của tỉnh, có 30% trường hợp thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, thể hiện khát vọng và trách nhiệm của tuổi trẻ địa phương đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Những lá đơn tình guyện nhập ngũ của tuổi trẻ trong tỉnh cho thấy nhận thức của thanh niên về thực hiện NVQS ngày càng nâng cao; môi trường quân đội ngày càng khẳng định uy tín; thực hiện NVQS không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng mà còn là cơ hội cần thiết để tuổi trẻ rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành.

[Đăng ngày: 12/02/2020]

Những ngày qua, Bình Dương đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Trong cuộc chiến này, không thể quên sự tận tụy, làm việc quên ngày đêm của đội ngũ cán bộ y tế làm công việc phun sát khuẩn, khử trùng ở các trường học trong tỉnh.

[Đăng ngày: 12/02/2020]

Khoảng đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Bình Dương còn là một tỉnh thuần nông. Vậy mà hơn 20 năm sau, Bình Dương trở thành một trong những địa phương đi đầu trong phát triển công nghiệp và thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài. Thành phố mới Bình Dương cũng vậy. Khi Đảng bộ, chính quyền và người dân đồng lòng quyết tâm đưa Bình Dương trở thành một đô thị của hội tụ, đô thị của khởi nghiệp, không bao lâu nữa mùa xuân lại về thành phố mới huy hoàng và rạng rỡ hơn.

[Đăng ngày: 12/02/2020]

Tháng chạp, những ngày cuối dần trôi. Ai nấy tất bật với công việc để khép lại năm cũ, đón chào năm mới Canh Tý 2020. Thế nhưng những người quản trang, nhân viên chăm sóc mộ phần tại nghĩa trang mà chúng tôi đã gặp vẫn thầm lặng, miệt mài với công việc của mình. Họ bảo cũng đang “dọn nhà” đón tết cho mọi thứ thật khang trang, sạch sẽ.

[Đăng ngày: 12/02/2020]

Những lối đi rợp bóng cây. Những vuông cỏ xanh mướt được cắt tỉa, chăm chút tỉ mỉ. Những ô cửa sổ thấp thoáng dưới giàn hoa giấy khoe sắc rực rỡ… Đó không chỉ là điểm check in lý tưởng của sinh viên, giới trẻ mà trên hết, những hình ảnh trực quan ấy đã tác động đến nhận thức của mọi người trong việc hình thành văn hóa sống xanh - một xu hướng văn minh trong cuộc sống hiện đại.

[Đăng ngày: 12/02/2020]

“Già rồi, lưỡi ngắn, nói chuyện không còn nhanh nhẹn, trôi chảy như hồi đó, cứ lắp ba lắp bắp; chân thì cũng yếu lắm rồi, đi lại khó khăn”, ông tự nhận như thế. Nhưng ông nào có chịu yên, 13 năm tự đứng ra tổ chức đám giỗ cho đồng đội, cũng là chừng ấy năm ông gõ cửa ngành chức năng, chính quyền địa phương xin công nhận liệt sĩ cho đồng đội mình. Tết này, ông đã bước qua tuổi 90 và tâm nguyện vẫn là “khi nào hết cách tôi mới bỏ cuộc, chứ không đành lòng nhìn người đồng chí của mình đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc mà đến nay chưa được công nhận liệt sĩ”. Người lính già này chính là ông Ao Sỹ, Trưởng ban Liên lạc Đoàn B.90 - C.200 - C.270.   

[Đăng ngày: 12/02/2020]

Sau một ngày vất vả với công việc đồng áng, tối về, những người nông dân ấy không ngơi nghỉ mà xung phong tham gia tuần tra nhằm giữ bình yên nơi mình sinh sống. Đó là các “hiệp sĩ” ở làng Chăm thuộc xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng.

[Đăng ngày: 12/02/2020]

TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) được coi là cái nôi nghề mộc của Nam bộ từ thế kỷ 16. Hơn bốn trăm năm lưu giữ và bảo tồn, hiện nay nghề điêu khắc mộc vẫn vững vàng duy trì và phát triển.

[Đăng ngày: 12/02/2020]

Phục dựng đường hầm bí mật ở ngôi đình gần 200 năm là mong muốn của các vị cao niên cũng như thành viên Ban Quản lý Đình thần Dĩ An (khu phố Nhị Đồng 1, phường Dĩ An, TX.Dĩ An). Mong muốn đó đã được các cụ cao niên chia sẻ khi chúng tôi đến thăm ngôi đình này. Theo các anh, các chú ở đây thì làm được điều này sẽ tăng thêm giá trị cho di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia…