Liên kết website :Đang online: 414
Trong ngày: 4.069
Trong tuần: 31.744
Trong tháng: 145.038
Trong năm: 1.735.734
Tổng truy cập: 11.539.242
Phóng sự - điều tra
[Đăng ngày: 21/09/2018]

Những lúc rảnh rỗi, ông Nguyễn Văn Sắc, cựu chiến binh xã Tân Bình, huyện Bắc Tân Uyên lại đem những kỷ vật thời chiến ra ngắm nghía, lau chùi… Trong những kỷ vật ấy có những vũ khí do ông cùng đồng đội chế tạo và cả chiếc đèn ancol đồng hành với ông trong suốt cuộc chiến. Tất cả đều được làm từ những trái bom, đạn. Giờ đây, những kỷ vật thời chiến ấy của ông là “kho tàng” vô giá cho thế hệ trẻ hiểu được sự khốc liệt của chiến tranh, những sáng tạo của cha ông để chiến thắng quân thù.

[Đăng ngày: 14/09/2018]

Hố Lang là địa chỉ đỏ cách mạng, là biểu tượng tinh thần bất khuất của quân và dân Bình Dương một thời, nay đã “thay da, đổi thịt”. Bây giờ Hố Lang vẫn còn hằn in dấu xưa oai hùng, nhưng cũng là một trong những vùng đất phát triển nhanh bậc nhất TX.Dĩ An.

[Đăng ngày: 10/09/2018]

Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, thời gian qua, công an (CA) các địa phương của huyện Dầu Tiếng tích cực vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT). CA các xã, thị trấn của huyện Dầu Tiếng đã cắt cử cán bộ xuống tận nhà người dân tuyên truyền nhằm từng bước nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của VK, VLN, CCHT, những loại mà người dân hay gọi là “hàng nóng”.

[Đăng ngày: 27/08/2018]

Đến khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TX.Thuận An hỏi lớp học của người thầy khuyết tật Trần Đức Hải thì bà con trong khu dân cư 434 ai cũng biết. Đó là lớp học rất đặc biệt, học sinh ngồi học dưới sàn, vây quanh chiếc giường bệnh, còn thầy giáo thì nằm trên chiếc giường giảng bài với giọng sang sảng...

[Đăng ngày: 17/08/2018]

Đam mê cơ khí và khát khao mang lại công nghệ làm gạch không nung (GKN) độc đáo cho Việt Nam đã khiến anh Nguyễn Chí Dũng, Giám đốc Công ty GKN Ngôi sao Bình Dương (TX.Tân Uyên) hao tài tốn của lẫn tốn… sức khỏe mấy năm liền. Để giờ đây, công nghệ GKN ép tĩnh của anh không chỉ chinh phục thị trường mà còn “mở lối” cho vấn đề xử lý chất thải, tro bay của các nhà máy nhiệt điện, thép... trong cả nước.

[Đăng ngày: 17/08/2018]

Nhắc đến xã Minh Tân, huyện Dầu Tiếng người ta nghĩ ngay đến những cánh rừng cao su gắn liền với cuộc sống của người dân từ bao đời nay. Thế nhưng từ khoảng giữa năm 2010, nơi đây bỗng nhiên xuất hiện từng đàn chim yến kéo nhau về làm tổ, cũng là lúc vùng đất này trở nên xôn xao, rộn ràng. Nuôi yến đang trở thành một câu chuyện sôi động ở Minh Tân.

[Đăng ngày: 17/08/2018]

Một lần đến với Lớp học tình thương phường Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một), hình ảnh “cô giáo” khuyết tật lăn bánh xe đến từng bàn học sinh, rồi lăn chiếc xe ấy lên bục giảng để nắm tay những cô cậu học trò nắn nót từng nét chữ làm chúng tôi thật chạnh lòng. Cũng từ ấy, tôi quyết đi tìm hiểu về em - cô gái khuyết tật Nguyễn Ngọc Như Tú. Vượt qua mặc cảm số phận, Tú đã và đang “thắp sáng” ước mơ chinh phục tri thức của các cô cậu học trò con em lao động khó khan.

[Đăng ngày: 30/07/2018]

 “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” hay “Lá lành đùm lá rách” vừa là truyền thống quý báu, cũng là nét đẹp văn hóa của dân tộc. Suốt 12 năm qua, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh đã chung tay xây dựng hàng chục ngôi nhà tình nghĩa, tình thương, đại đoàn kết dành cho thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ, hộ chính sách, hộ nghèo, cùng với nhiều món quà sâu nặng nghĩa tình khác.

[Đăng ngày: 23/07/2018]

Từ lâu, đặc sản măng cụt ở Thuận An đã được nhiều người biết đến bởi vị ngon, ngọt hiếm có. Không chỉ thế, Thuận An còn nổi tiếng với những vườn măng cụt trăm năm tuổi nằm giữa lòng đô thị sầm uất.

[Đăng ngày: 07/05/2018]

Thời gian gần đây, thị trường đất nền tại Bình Dương sôi động trở lại, tăng giá liên tục; có khu vực chỉ trong thời gian ngắn đã tăng đến 300- 400%. Tuy nhiên, ghi nhận cho thấy, phần lớn các giao dịch, mua bán đất hiện nay lại không theo nhu cầu mua để ở, mà chủ yếu kinh doanh kiếm lời.