Liên kết website :Đang online: 95
Trong ngày: 469
Trong tuần: 469
Trong tháng: 167.902
Trong năm: 923.447
Tổng truy cập: 12.981.556
Giáo dục - Tuyển sinh
[Đăng ngày: 14/05/2019]

Từ đầu năm đến nay, tổ chức Đoàn - Đội các cấp trong tỉnh đã có nhiều đổi mới hoạt động và tăng cường công tác chăm lo, giáo dục và phòng chống xâm hại trẻ em. Qua đó, tạo môi trường học tập, rèn luyện và góp phần bảo đảm an toàn cho các em.

[Đăng ngày: 08/05/2019]

 Mỗi năm, Bình Dương tăng trên 20.000 học sinh (HS) ở các cấp học, nhất là cấp mầm non (MN) và tiểu học. Số HS tăng cao, ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) vừa nỗ lực nâng cao chất lượng, đồng thời bảo đảm sự an toàn cho các em trong thời gian học tập ở trường. Với những nỗ lực ấy, từ năm 2016 đến nay Bình Dương không xảy ra tình trạng bạo hành trẻ, cũng như bạo lực học đường (BLHĐ).

[Đăng ngày: 08/05/2019]

Hiện nay, nhiều trường tiểu học trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một thực hiện dạy học 2 buổi/ ngày. Cùng với tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, các nhà trường còn quan tâm chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh (HS). Trường Tiểu học Trần Phú là một trong những trường thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), tạo sự an tâm cho phụ huynh khi có con em theo học ở ngôi trường này.

[Đăng ngày: 02/05/2019]

Đã từ lâu, ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia đã gắn bó keo sơn, bền chặt như những người anh em ruột thịt. Thắm tình hữu nghị, nhiều năm qua Việt Nam đã tiếp nhận du học sinh của hai nước này sang học tập, trong đó có các trường đại học (ĐH) trên địa bàn tỉnh. Xa quê hương, xa gia đình, học viên 2 nước Lào và Campuchia đã được tỉnh, các trường tạo mọi điều kiện thuận lợi trong học tập, sinh hoạt và các hoạt động văn hóa tinh thần.

[Đăng ngày: 16/04/2019]

Cùng với cả tỉnh, ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TX.Dĩ An đã và đang được khẳng định với nhiều điểm sáng; chất lượng dạy và học tại địa phương ngày càng được nâng lên rõ rệt. Để có được kết quả này, thời gian qua, ngành GD-ĐT TX.Dĩ An đã có nhiều hoạt động, giải pháp sáng tạo, thiết thực, tạo sự lan tỏa tích cực trong cán bộ, giáo viên và học sinh (HS); trong đó phải kể đến tinh thần tận tụy và nêu gương của đội ngũ nhà giáo. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn nói chung và xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực nói riêng.

[Đăng ngày: 03/04/2019]

Hàng năm, Sở Giáo dục và Đào tạo đều tổ chức kỳ thi học sinh giỏi văn giải thưởng Sao Khuê. Cuộc thi nhằm bồi dưỡng trí tuệ, tâm hồn, tình cảm cho học sinh phổ thông, giúp các em nâng cao kiến thức và thêm yêu thích bộ môn văn. Tại cuộc thi năm nay, em Lê Đoan Thảo Vy (ảnh), học sinh lớp 11 trường THPT Lê Lợi (huyện Bắc Tân Uyên) đã đạt giải nhì cuộc thi này.

[Đăng ngày: 13/03/2019]

Chúng tôi biết Nguyễn Thị Bích Siêng (ảnh) khi còn ngồi trên ghế nhà trường và vừa đạt giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia môn toán. Bẵng đi một thời gian, chúng tôi lại gặp em cũng tại trường THPT An Mỹ (TP.Thủ Dầu Một), nhưng giờ đây đã trở thành giáo viên dạy giỏi đầy nhiệt huyết, hết lòng, hết sức vì học sinh.

[Đăng ngày: 13/03/2019]

Nhằm phát huy tiềm năng và tư duy sáng tạo của học sinh trên địa bàn TX.Thuận An, trong năm học 2018- 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo TX.Thuận An phối hợp cùng Thị đoàn Thuận An tiếp tục phát động cuộc thi sáng tạo dành cho các em học sinh (HS) tại các đơn vị trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

[Đăng ngày: 19/11/2018]

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4.0) đang tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của nước ta, trên hầu hết các lĩnh vực. Đứng trước những cơ hội và thách thức mà cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại, thời gian qua, trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc Bình Dương đã xác định các ngành nghề mũi nhọn để tập trung đầu tư đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp, hướng đến xây dựng thành phố thông minh Bình Dương.

[Đăng ngày: 19/11/2018]

“Khởi nghiệp” là cụm từ được xã hội nhiều lần nhắc đến trong hơn 1 năm qua. Đối với sinh viên (SV), để các em vững vàng bước vào đời, các trường đại học đã và đang nỗ lực ươm mầm khởi nghiệp cho các em khi còn ngồi trên ghế giảng đường.