Liên kết website :Đang online: 360
Trong ngày: 4.225
Trong tuần: 17.370
Trong tháng: 55.710
Trong năm: 2.128.844
Tổng truy cập: 11.932.354
Kinh tế
[Đăng ngày: 03/12/2018]

Trong 3 năm qua, TX.Thuận An đã triển khai thực hiện đề án Đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân (TNCN) tỉnh giai đoạn 2016-2020 khá đồng bộ từ thị xã đến cơ sở. Đặc biệt, việc triển khai đề án đã nhận được sự hỗ trợ của các chủ nhà trọ và thu hút các nguồn lực xã hội để đẩy mạnh công tác chăm lo cho TNCN trên địa bàn.

[Đăng ngày: 03/12/2018]

Đến xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng hôm nay, mọi người dễ nhận thấy những tuyến đường nông thôn liên ấp, liên xã đã được đổ bê tông, rộng và đẹp; các công trình phúc lợi, trường học được xây dựng khang trang, khuôn viên nhà cửa của người dân được chỉnh trang sạch đẹp. Có thể thấy, công cuộc xây dựng nông thôn mới (NTM) đã mang đến luồng sinh khí mới cho Long Hòa, mang đến niềm vui cho người dân khi chất lượng cuộc sống được nâng lên.

[Đăng ngày: 03/12/2018]

Bên cạnh đánh giá cao hiệu quả của Dự án Phát triển doanh nghiệp bền vững (SCORE) - một chương trình của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) triển khai tại Công ty TNHH Tiến Hưng (TX.Thuận An) - thành viên Hiệp hội Chế biến gỗ Bình Dương (BIFA), tại cuộc làm việc vừa qua, Đoàn đại biểu cấp cao Thụy Sĩ còn đề xuất cần nhân rộng kết quả của SCORE sau 5 năm triển khai tại Việt Nam.

[Đăng ngày: 03/12/2018]

Khởi nghiệp không bao giờ là dễ dàng, nhất là với những người trẻ tuổi. Tuy nhiên, hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn quyết tâm thay đổi và mạnh dạn khởi nghiệp bắt đầu từ niềm đam mê. Chị Hồ Hoàng Diễm, chủ cơ sở Bánh Sumi (Sumi Bakery), khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú (TX.Thuận An) đã từ bỏ vị trí nhân viên ngân hàng để khởi nghiệp với thương hiệu bánh Sumi. Hiện bánh Sumi của chị đã có mặt trên thị trường và trở thành sự lựa chọn đáng tin cậy của khách hang.

[Đăng ngày: 30/11/2018]

(BDO) Tự tin trước dự án phát triển khu dân cư Đại Nam của mình, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch Công ty Cổ phần  Đại Nam kỳ vọng dự án của mình sẽ góp phần tạo nên “cú hích”cho sự phát triển của TP mới Bình Dương.

[Đăng ngày: 28/11/2018]

Đến trang trại nuôi cá cảnh của anh Lê Văn Huệ ở xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng những ngày này mới thấy hết sự đam mê, tìm tòi của anh Huệ. Không chỉ có hệ thống bể kiếng được thiết kế gọn gàng, đầy đủ hệ thống cấp thoát nước bằng van xả tự động, anh còn có cả hồ rộng để nuôi thả cá bột cùng hệ thống phun sương tự động để vừa cấp oxy cho nước vừa hấp thụ sắt, tạp chất trong nước…

[Đăng ngày: 28/11/2018]

Huyện Dầu Tiếng có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển nông nghiệp công nghệ cao và du lịch sinh thái. Thời gian qua, huyện đã đề ra nhiều giải pháp để khai thác hiệu quả từ lợi thế này.

[Đăng ngày: 26/11/2018]

Diễn đàn Horasis châu Á 2018 được tổ chức tại Bình Dương là cơ hội để quảng bá hình ảnh của tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung với các đối tác quốc tế, nâng cao năng lực quản lý, trình độ khoa học công nghệ góp phần tăng tốc phát triển Đề án thành phố thông minh (TPTM). Đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh giao lưu và kết nối với mạng lưới đối tác cao cấp, những nhà sáng lập, tổng giám đốc, lãnh đạo của các công ty hàng đầu châu Á, khu vực và toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội, đối tác phát triển, thúc đẩy thương mại, đầu tư hợp tác giữa Việt Nam, châu Á và thế giới.

[Đăng ngày: 26/11/2018]

(BDO) Chiều 25-11, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh, ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, chủ trì tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) do ông Hideaki Harada, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Yamaguchi làm trưởng đoàn.

[Đăng ngày: 23/11/2018]

(BDO) Sáng 21-11, huyện Dầu Tiếng đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình giảm nghèo, chương trình bảo vệ chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016 - 2018.