Liên kết website :Đang online: 90
Trong ngày: 627
Trong tuần: 13.383
Trong tháng: 91.310
Trong năm: 1.274.511
Tổng truy cập: 13.332.620
Kinh tế
[Đăng ngày: 09/07/2019]

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Vĩnh Phú, TX.Thuận An luôn quan tâm, đẩy mạnh phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều gương CCB làm kinh tế giỏi. Điển hình trong số này có ông Lê Công Binh, hội viên Chi hội CCB khu phố Hòa Long. Từ hai bàn tay trắng, ông Binh vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi.

[Đăng ngày: 09/07/2019]

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự đồng thuận của nhân dân, thời gian qua kinh tế - xã hội huyện Dầu Tiếng tiếp tục phát triển, nổi bật là công tác xây dựng nông thôn mới (NTM).

[Đăng ngày: 09/07/2019]

Từ đầu năm đến nay, huyện Bàu Bàng đã triển khai nhiều chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Riêng trong lĩnh vực đầu tư, huyện tiếp tục thực hiện tốt các chính sách và đã có nhiều nhà đầu tư đến địa phương làm ăn.

[Đăng ngày: 09/07/2019]

Trong 3 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh (SXKD) giỏi ở TX.Tân Uyên tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, có sức lan tỏa lớn trên tất cả các lĩnh vực sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Phong trào đã khích lệ hàng trăm hộ nông dân phát huy tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

[Đăng ngày: 09/07/2019]

Báo cáo của TX.Thuận An và TX.Dĩ An cho biết, việc 2 địa phương lên thành phố phù hợp với chương trình phát triển đô thị của tỉnh và chương trình đô thị quốc gia, xứng tầm đô thị của một thành phố trực thuộc tỉnh. Tiến tới đạt chuẩn các tiêu chí, tiêu chuẩn đô thị loại II, trong thời gian tới 2 thị xã sẽ triển khai các biện pháp tổ chức thực hiện có hiệu quả.

[Đăng ngày: 09/07/2019]

 Kỳ 2: Đủ điều kiện trở thành thành phố trực thuộc tỉnh

Đến nay, TX.Thuận An và TX.Dĩ An đã cơ bản đủ điều kiện trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Việc thành lập TP.Thuận An và TP.Dĩ An trực thuộc tỉnh trên cơ sở chuyển nguyên hiện trạng về diện tích, địa giới hành chính, dân số của 2 thị xã là đòi hỏi khách quan và cần thiết, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo đà để 2 thị xã và tỉnh Bình Dương phát triển trong thời điểm hiện nay.

[Đăng ngày: 09/07/2019]

Kỳ 1: Thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển

Theo báo cáo của TX.Thuận An và TX.Dĩ An, việc thành lập thành phố Thuận An và thành phố Dĩ An trực thuộc tỉnh Bình Dương phù hợp với quy hoạch, sự phát triển kinh tế - xã hội; phát huy tiềm năng, lợi thế nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và của tỉnh. Bên cạnh đó, việc hai địa phương lên thành phố là nhu cầu cần thiết nhằm giải quyết những bất cập do sự phát triển kinh tế - xã hội và đô thị hiện nay; góp phần nâng cao hiệu quả quản lý điều hành, bảo đảm sự phát triển nhanh và bền vững về mọi mặt; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

[Đăng ngày: 04/07/2019]

Thời gian qua, huyện Phú Giáo luôn nỗ lực củng cố, nâng cao chất lượng các tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) theo hướng bền vững; phấn đấu trong năm 2019 có 2 - 3 xã đạt tiêu chí xã NTM nâng cao, huyện được công nhận huyện đạt chuẩn NTM.

[Đăng ngày: 04/07/2019]

 Thời gian qua, chương trình cải tiến năng suất, chất lượng (NSCL) theo các công cụ NSCL như 5S (Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng), Kaizen (cải tiến liên tục)… được nhiều doanh nghiệp (DN) áp dụng và đã đem lại kết quả khả quan. Đây còn là cơ sở để DN đạt các tiêu chuẩn của giải thưởng chất lượng quốc gia (GTCLQG).

[Đăng ngày: 04/07/2019]

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù có những mặt diễn ra không thuận lợi như giá xăng dầu, điện biến động, thời tiết không ổn định… nhưng ghi nhận cho thấy, tình hình sản xuất, xuất khẩu của các doanh nghiệp trong nước trên địa bàn tỉnh vẫn tăng trưởng khá.