Liên kết website :Đang online: 151
Trong ngày: 969
Trong tuần: 969
Trong tháng: 168.402
Trong năm: 923.947
Tổng truy cập: 12.982.056
Kinh tế
[Đăng ngày: 24/05/2019]

Sau 8 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, chương trình xây dựng NTM của huyện Phú Giáo đã đi đúng hướng. Từ chương trình này, bộ mặt kinh tế - xã hội vùng nông thôn của huyện Phú Giáo đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên và huyện đang hướng đến hoàn thành xây dựng NTM vào cuối năm 2019.

[Đăng ngày: 24/05/2019]

Ở ấp Vườn Ươm, xã Tân Định, huyện Bắc Tân Uyên, người dân ai cũng biết ông Nguyễn Huỳnh Thanh, bởi ông là một hội viên nông dân tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh và có nhiều đóng góp, chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

[Đăng ngày: 23/05/2019]

(BDO) Đó là phát biểu của ông Hideyuki Okada, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM khi đến thăm và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh chiều 22-5. Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì đoàn tiếp đón cùng sự tham gia của một số lãnh đạo sở, ngành.

[Đăng ngày: 23/05/2019]

Những năm qua, Hội Người mù TX.Thuận An luôn đồng hành, giúp đỡ người mù trên địa bàn xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhờ đó đến nay, tỷ lệ hộ gia đình hội viên thuộc diện nghèo giảm đáng kể.

[Đăng ngày: 23/05/2019]

TX.Thuận An là địa phương có tốc độ tăng dân số cơ học cao. Sự hình thành các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã đã thu hút lực lượng lao động lớn từ các địa phương trong cả nước đến làm việc, sinh sống, kéo theo số lượng học sinh tăng nhanh. Do đó, vấn đề đáp ứng nhu cầu về trường lớp cho các em học sinh vào mỗi năm học mới luôn được lãnh đạo thị xã đặc biệt quan tâm.

[Đăng ngày: 20/05/2019]

Thanh An là xã đầu tiên của huyện Dầu Tiếng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Nhưng đạt chuẩn không có nghĩa là dừng lại. Để chương trình xây dựng NTM phát huy hiệu quả, từ ngày đạt chuẩn, xã không ngừng nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt.

[Đăng ngày: 20/05/2019]

Qua 4 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và thực hiện Nghị quyết Đảng bộ phường, đến nay phường Lái Thiêu đã đạt được một số kết quả nhất định trong xây dựng văn minh đô thị.

[Đăng ngày: 20/05/2019]

 Được thành lập từ năm 1999, với nhiệm vụ chính là huy động vốn từ các nguồn lực, chia sẻ trách nhiệm cùng với địa phương phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đến nay Quỹ Đầu tư phát triển Bình Dương (BDIF) đã không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những kênh hỗ trợ tài chính hiệu quả, góp phần cùng địa phương thực hiện thành công các mục tiêu phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội.

[Đăng ngày: 20/05/2019]

Theo đánh giá của các chuyên gia, Bình Dương có điều kiện tốt để phát triển đa dạng các loại hình du lịch. Tuy nhiên, hiện nay việc phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn còn phân tán, chưa tạo được sự kết nối giữa các điểm du lịch. Để đưa ngành du lịch trở thành ngành mũi nhọn, đóng góp cao vào kinh tế của tỉnh, cần phải có hướng phát triển phù hợp.

[Đăng ngày: 20/05/2019]

Dù không có cảng hàng không, cảng biển… như một số địa phương khác trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhưng tỉnh Bình Dương vẫn luôn nỗ lực nâng tầm dịch vụ logistics để đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa của doanh nghiệp.