Liên kết website :Đang online: 91
Trong ngày: 3.572
Trong tuần: 13.722
Trong tháng: 92.275
Trong năm: 386.267
Tổng truy cập: 10.189.776
Kinh tế
[Đăng ngày: 20/03/2018]

TX.Thuận An hiện có khoảng 155 hộ đang áp dụng canh tác theo mô hình NNĐT, với diện tích hơn 20 ha. Ông Trương Công Thạch, Phó Trưởng phòng Kinh tế TX.Thuận An, cho biết thời gian qua, thị xã đã phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện một số điểm trình diễn mô hình NNĐT để làm nền tảng nhân rộng ra thực tiễn sản xuất; đồng thời chuyển giao các tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho nông dân ứng dụng trong sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế, góp phần đưa sản phẩm NNĐT, nông nghiệp kỹ thuật cao trên địa bàn đến với nhiều khách hàng. Năm 2017, Hội Nông dân thị xã đã phối hợp triển khai hỗ trợ ứng dụng 16 điểm trình diễn trồng lan với diện tích 2.500m2; hỗ trợ cho nông dân sản xuất rau an toàn với diện tích 25 ha; thực hiện 5 mô hình nhà lưới hở trồng rau an toàn với diện tích 5.000m2…

[Đăng ngày: 20/03/2018]

Sở Xây dựng cho biết trong quý I-2018, công tác quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh được đổi mới và tăng cường theo quy định của Luật Xây dựng và các văn bản hướng dẫn thi hành. Sở Xây dựng đã tham mưu việc đơn giản hóa thủ tục hành chính và thời gian giải quyết liên quan đến lĩnh vực quản lý đầu tư xây dựng để tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân đến liên hệ làm việc nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Thời gian giải quyết thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở, thẩm định thiết kế kỹ thuật và cấp phép xây dựng tối đa không quá 63 ngày làm việc.

[Đăng ngày: 19/03/2018]

TX.Bến Cát là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Tuy vậy, thời gian qua, hoạt động, doanh thu ngành du lịch của thị xã còn khiêm tốn. Hiện thị xã đang xây dựng chiến lược phát triển, kêu gọi đầu tư nhằm đưa ngành du lịch của địa phương phát triển xứng tầm, góp phần nâng cao đời sống người dân.

[Đăng ngày: 16/03/2018]

Năm 2018, Trung tâm Xúc tiến thương mại (XTTM) sẽ có nhiều hoạt động đổi mới phương thức hoạt động, tập trung vào các ngành hàng, thị trường trọng điểm; đồng thời thực hiện tốt hơn nữa định hướng hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu.

[Đăng ngày: 15/03/2018]

TTĐT - Ban Điều hành Đề án Thành phố Thông minh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án Thành phố Thông minh Bình Dương trong năm 2018.

[Đăng ngày: 15/03/2018]

TTĐT - Sáng 14-3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo hướng dẫn thực hiện một số nội dung liên quan đến Quyết định số 25/2017/QĐ-UBND ngày 17/9/2017 của UBND tỉnh quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Quyết định 25).

[Đăng ngày: 15/03/2018]

Trong thời gian qua, huyện Bàu Bàng được nhiều nhà đầu tư chọn là điểm đến để triển khai các dự án, trong đó có những dự án vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lên đến hàng trăm triệu USD. Để có được thành công này, ngoài các chính sách của tỉnh, huyện Bàu Bàng đã có nhiều nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư.

[Đăng ngày: 15/03/2018]

 Xã Tân Thành nằm ở trung tâm của huyện Bắc Tân Uyên. Với sự nỗ lực, dựa vào sức dân và bằng cách làm hiệu quả của Đảng bộ, chính quyền xã, Tân Thành đã trở thành một trong 3 xã của huyện đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2017. Bên cạnh đó, được sự hỗ trợ của tỉnh và huyện, Tân Thành đang tập trung đầu tư nâng cấp thành thị trấn trong năm nay.

[Đăng ngày: 15/03/2018]

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vừa được các thành viên ký kết. Ngành da giày, dệt may, gỗ… của cả nước nói chung, Bình Dương nói riêng được dự đoán sẽ có nhiều thuận lợi trong thời gian tới, nhưng cũng đối mặt với không ít thách thức.

[Đăng ngày: 15/03/2018]

 Sông Sài Gòn là một trong những thủy lộ quan trọng của nền kinh tế nông nghiệp, được các nhà buôn tận dụng tối đa lợi thế trong việc đi lại, vận chuyển, trao đổi hàng hóa. Những năm qua, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã nhiều lần đề xuất phương án phối hợp liên tỉnh, liên vùng trong khai thác lợi thế quan trọng từ sông Sài Gòn. Đến nay, các tiềm năng, lợi thế của sông Sài Gòn đang được đánh thức, nhất là khi cầu đường sắt Bình Lợi lịch sử được nâng lên cho tàu thuyền qua lại thuận lợi, dễ dàng...