Liên kết website :Đang online: 94
Trong ngày: 468
Trong tuần: 468
Trong tháng: 167.901
Trong năm: 923.446
Tổng truy cập: 12.981.555
Khoa học và công nghệ
[Đăng ngày: 25/02/2019]
Trong thời gian qua, hoạt động nghiên cứu khoa học - công nghệ (KHCN) ở cơ sở cũng như ở các doanh nghiệp (DN) đã được các đơn vị triển khai và đem lại hiệu quả nhất định. Sở KHCN cũng đã có những định hướng, giải pháp để tăng cường hoạt động nghiên cứu KHCN, nhất là hoạt động đổi mới sáng tạo
[Đăng ngày: 07/11/2018]

Cục công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) vừa phối hợp với các Sở KHCN vùng Đông Nam bộ triển khai phần mềm “Chia sẻ thông tin, quản lý nhiệm vụ khoa học - công nghệ” (gọi tắt là phần mềm quản lý KHCN). Các chuyên gia đánh giá, đây được xem là bước tiến mới trong việc tạo liên kết vùng trong quản lý KHCN và từng bước điện tử hóa trong hoạt động KHCN.

[Đăng ngày: 06/11/2018]

Với sự sáng tạo, đổi mới, trong năm 2018, các đội hình trí thức trẻ từ các tổ chức Đoàn Thanh niên trong tỉnh đã thực hiện nhiều hoạt động chuyển giao khoa học công nghệ (KHCN), sáng tạo khởi nghiệp; thực hiện các lớp tập huấn chuyển giao KHCN đến xã nông thôn mới và các địa bàn vùng xa.

[Đăng ngày: 23/10/2018]

Thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh đã mang lại hiệu quả trong công tác điều hành, quản lý nhà nước, nhất là trong xử lý hồ sơ hành chính, thành lập doanh nghiệp qua mạng, quản lý thuế, bảo hiểm xã hội... Việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trên tất cả các lĩnh vực đang được UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc.

[Đăng ngày: 24/09/2018]

 Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã có tác động mạnh mẽ đến quá trình phát triển công nghiệp của Bình Dương. Trong điều kiện đó, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn cải tiến, áp dụng công nghệ mới phục vụ nhu cầu sản xuất.

[Đăng ngày: 05/09/2018]

Tại Bình Dương, thị trường khoa học và công nghệ (KHCN) đã được hình thành và từng bước phát triển. Nhằm tạo cầu nối hiệu quả giữa người bán sản phẩm (cá nhân, tổ chức nghiên cứu) và người mua (doanh nghiệp), Sở KHCN đã đề ra nhiều giải pháp, từ xúc tiến, hỗ trợ chính sách đến ươm tạo công nghệ… qua đó đẩy mạnh phát triển thị trường KHCN tại tỉnh.

[Đăng ngày: 27/07/2018]

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0), theo đánh giá của các chuyên gia là làn sóng mới tác động đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp (DN) nói chung và các DN khoa học và công nghệ (KHCN) nói riêng. Bên cạnh thách thức, CMCN 4.0 là cơ hội để các DN KHCN nâng cao năng lực cạnh tranh, đổi mới công nghệ sản xuất.

[Đăng ngày: 19/07/2018]

Xác định hoạt động quan trắc và phân tích tài nguyên môi trường (TN&MT) là nhiệm vụ trọng tâm, từ khi thành lập đến nay, Trung tâm Quan trắc - Kỹ thuật TN&MT luôn bảo đảm hoạt động, góp phần phục vụ có hiệu quả cho công tác quản lý nhà nước về bảo vệ TN&MT trên địa bàn Bình Dương.

[Đăng ngày: 16/07/2018]

 Theo các chuyên gia, hiện nay, điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất là lợi nhuận, nhưng lại chưa nhận thức hết vai trò quan trọng của công nghệ để tăng năng suất, tăng giá trị của sản phẩm. Trong khi đó, nhà khoa học lại chỉ quan tâm tới nghiên cứu mà ít có kiến thức và điều kiện để thương mại hóa kết quả nghiên cứu...

[Đăng ngày: 16/07/2018]

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa công bố kết quả đánh giá xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), phát triển Chính phủ điện tử của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố năm 2017. Theo đó, Bình Dương xếp hạng thứ 11, trong đó Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh Bình Dương đã bứt phá từ vị trí 44 năm 2016 vươn lên xếp hạng nhất năm 2017. Đây là thành quả đáng khích lệ cho những người làm công tác chuyên môn tại Cổng TTĐT.