Liên kết website :Đang online: 111
Trong ngày: 2.788
Trong tuần: 19.718
Trong tháng: 80.817
Trong năm: 80.817
Tổng truy cập: 9.884.327
Sức khỏe
[Đăng ngày: 16/01/2018]

Hơn 2 năm nay, sáng nào anh Đ.T.T. (phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một) cũng đều có mặt tại Cơ sở điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone (thuộc Trung tâm Y tế TP.Thủ Dầu Một) để uống thuốc Methadone nhằm cắt cơn nghiện ma túy. Gần 15 năm nghiện ma túy, từng vật vã cai nghiện nhiều lần, anh T. vẫn không thể thoát được ma lực của heroin. Tuy nhiên, sau một thời gian điều trị bằng Methadone, anh T. đã dần cắt được cơn nghiện. “Sau hơn 2 năm điều trị, tôi không còn cảm giác thèm ma túy, thấy người khỏe hơn nhiều, không còn mệt mỏi như trước. Hiện nay, tôi vẫn đi làm để kiếm tiền tự nuôi sống bản thân”, anh T. nói.

[Đăng ngày: 15/01/2018]

Trong không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, bệnh xá Sư đoàn 9 vừa phối hợp tổ chức khám, chữa bệnh cho người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ, hộ nghèo và người cao tuổi tại các xã khó khăn thuộc huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Đây là những xã nghèo gần biên giới Campuchia, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

[Đăng ngày: 11/01/2018]

Bằng tình thương và trách nhiệm cao cả là cứu người và chăm sóc sức khỏe nhân dân, các thầy thuốc đã phải làm việc hết mình vì bệnh nhân, hoàn thành tốt trọng trách được giao. Bác sĩ (BS) Khổng Thanh Mai, Trưởng khoa Khám bệnh, Trung tâm Y tế TP.Thủ Dầu Một là một điển hình như vậy.

[Đăng ngày: 27/12/2017]

Trong thời gian qua, trường Cao đẳng Y tế Bình Dương đã thực hiện tốt cơ chế tự chủ, được UBND tỉnh và Bộ Nội vụ đánh giá cao. Điều đáng ghi nhận của trường Cao đẳng Y tế Bình Dương là cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn có sự quyết tâm cao trong xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng đào tạo để tự chủ nguồn thu, bảo đảm trong chi thường xuyên.

[Đăng ngày: 26/12/2017]

 Xác định được tầm quan trọng của công tác sàng lọc trước sinh và sơ sinh (SLTS&SS) trong việc nâng cao chất lượng dân số, từ nhiều năm qua, Trung tâm Y tế TX.Thuận An đã triển khai rộng khắp chương trình này, mang lại những hiệu quả thiết thực...

[Đăng ngày: 26/12/2017]

Với các gia đình, con cái không chỉ góp phần duy trì nòi giống, mà còn là sợi dây gắn kết các cặp vợ chồng sống đến “trăm năm”. Vậy nhưng, do nhiều nguyên nhân khác nhau, có những cặp vợ chồng khó có con tự nhiên, phải nhờ đến sự can thiệp của y tế. Có những trường hợp các gia đình đã tìm thấy hạnh phúc trọn vẹn, khi đã sinh được con để nối dõi tông đường.

[Đăng ngày: 21/12/2017]

Anh Mai Niên hiện công tác tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, xét nghiệm tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh. Trong thời gian hơn 4 năm công tác tại đơn vị, anh đã có nhiều sáng kiến mang lại nhiều lợi ích phục vụ ngành y, trong đó nổi bật là sản phẩm “Thiết bị điều khiển đèn cực tím từ xa kết hợp chuông báo an toàn”.

[Đăng ngày: 18/12/2017]

Sàng lọc để phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm những bất thường của trẻ giai đoạn thai còn trong bụng mẹ và ngay sau khi trẻ ra đời, để từ đó đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời giúp thai nhi và trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh bình thường góp phần nâng cao chất lượng dân số. Cũng bởi ý nghĩa quan trọng đó, chủ đề Tháng hành động quốc gia về dân số (tháng 12) và Ngày Dân số Việt Nam 26-12 năm nay được chọn là “Thực hiện tầm soát và chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số”, bác sĩ Nguyễn Văn Thấm, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh cho biết.

[Đăng ngày: 14/12/2017]

Chương trình phẫu thuật tạo hình hàm mặt do các giáo sư, bác sĩ Hội Sứt môi hở hàm ếch IL Woong, Bệnh viện Nha khoa, Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc phối hợp với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh thực hiện đến nay đã là năm thứ 23. Năm nay, chương trình tiếp tục thực hiện phẫu thuật mang lại nụ cười, hạnh phúc đến cho 30 bệnh nhân trên địa bàn tỉnh…

[Đăng ngày: 07/12/2017]

Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nhiễm HIV có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp người nhiễm HIV tiết kiệm chi phí và yên tâm điều trị bệnh. Tuy nhiên, hiện nay mới có 90% người nhiễm HIV đang điều trị ARV có thẻ BHYT. Do đó, để 100% người nhiễm HIV có thẻ BHYT cần có nhiều giải pháp hơn trong thời gian tới…