Liên kết website :
Đang online: 116
Trong ngày: 3.655
Trong tuần: 44.620
Trong tháng: 107.014
Trong năm: 107.014
Tổng truy cập: 18.671.955
Sức khỏe
[Đăng ngày: 11/01/2021]

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ người nhập cảnh trái phép, ngành y tế tỉnh đã phối hợp với các sở, ban ngành liên quan cùng vào cuộc, kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh trái phép để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả.

[Đăng ngày: 11/01/2021]

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh, số ca nhiễm mới HIV là người ngoài tỉnh ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt trong nhóm quan hệ đồng tính nam. Đây đang là những thách thức lớn cho Bình Dương tiến tới mục tiêu thiên niên kỷ chấm dứt dịch bệnh AIDS.

[Đăng ngày: 11/01/2021]

 Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tiềm ẩn trong cộng đồng, trạm y tế, phòng khám công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh cần bảo đảm hoạt động khám, chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Nghiêm túc chấp hành “Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19”, hệ thống phòng khám, trạm y tế trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương triển khai, thực hiện.

[Đăng ngày: 11/01/2021]

Năm 2020 là một năm đáng nhớ của cả hệ thống chính trị, từng cán bộ, đảng viên, người dân khi luôn nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Tinh thần này ăn sâu vào nếp nghĩ, cách làm của từng cán bộ y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế Bình Dương khi không ngại khó khăn, vất vả, tích cực điều tra dịch tễ, phục vụ tận tình trong khu cách ly nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe của cộng đồng.

[Đăng ngày: 11/01/2021]

Nâng cao chất lượng dân số (DS) là nội dung trọng tâm trong công tác DS - kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) của tỉnh cũng như cả nước. Với những kết quả bước đầu mang lại từ những đề án, mô hình nâng cao chất lượng DS, Bình Dương sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ hơn để từng bước nâng cao chất lượng DS...

[Đăng ngày: 21/12/2020]

Bình Dương hiện có trên 1 triệu lao động; trong đó lao động nữ chiếm khoảng 56%. Do bận rộn làm việc và tăng ca, phần lớn lao động nữ chưa chú trọng chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS), về lâu dài điều này ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của họ. Để đẩy mạnh chăm sóc SKSS cho lao động nữ, rất cần sự phối hợp chặt chẽ, liên tục của các sở, ngành liên quan.

[Đăng ngày: 15/12/2020]

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa có công văn đề nghị Sở Y tế, Sở Ngoại vụ, UBND TX.Tân Uyên phối hợp khảo sát khách sạn sử dụng làm khu cách ly tập trung cho các chuyên gia nhập cảnh vào Bình Dương làm việc.

[Đăng ngày: 14/12/2020]

Qua kiểm tra dữ liệu, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phát hiện 5 trường hợp đã tử vong nhưng vẫn phát sinh chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). Vụ việc đang được các sở, ngành, địa phương vào cuộc xác minh, điều tra và xử lý với quan điểm làm đến nơi đến chốn; không dung túng, bao che cho bất kỳ cá nhân nào mà sẽ làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến quy trình tiếp nhận, điều trị bệnh nhân để dẫn đến các sai sót.

[Đăng ngày: 11/12/2020]

Mới đây, Bộ Y tế đã thông báo ca bệnh lây nhiễm tại cộng đồng ở TP.Hồ Chí Minh là bệnh nhân (BN) 1347. Liên quan đến BN này, qua hệ thống giám sát y tế và qua điều tra dịch tễ, Bình Dương ghi nhận 1 trường hợp nghi ngờ và 1 trường hợp tiếp xúc xa. Hiện ngành y tế tỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh quyết liệt, triệt để, “khóa” nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

[Đăng ngày: 11/12/2020]

 Theo dự báo của ngành y tế, trong những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh có nguy cơ cao sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, nhằm chủ động đối phó với các loại dịch bệnh, ngành y tế tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động phòng, chống hiệu quả.