Liên kết website :Đang online: 112
Trong ngày: 4.954
Trong tuần: 51.526
Trong tháng: 131.659
Trong năm: 300.551
Tổng truy cập: 12.358.660
Xã hội
[Đăng ngày: 08/01/2019]

Chất thải rắn trên địa bàn TX.Thuận An đã tăng lên 2,5 lần so với cách đây 8 năm. Đó là hệ quả của quá trình đô thị hóa nhanh và cư dân đô thị chưa nhận thức đầy đủ, quản lý tốt chất thải rắn ngay tại gia đình. Do đó, việc phân loại thất thải rắn sinh hoạt tại nguồn là rất cần thiết và phải thực hiện ngay từ hôm nay. Mới đây, TX.Thuận An chọn khu phố Bình Hòa và Nguyễn Trãi của phường Lái Thiêu làm mô hình thí điểm thực hiện phân loại chất thải rắn ngay tại từng gia đình.

[Đăng ngày: 27/12/2018]

(BDO) Sáng 26-12, ông Nguyễn Thanh Liêm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đã đến thăm và trao tặng trang thiết bị nội thất là tủ thờ, bộ bàn ghế, giường, tivi và nệm… cho gia đình chính sách tại 2 phường Phú Hòa và Tương Bình Hiệp (TP.Thủ Dầu Một). Các gia đình gồm Bà Nguyễn Thị Trấn, có công cách mạng; bà Lê Thị Hai, mẹ liệt sĩ; bà Vũ Thị Liên, hoạt động kháng chiến và bà Huỳnh Thị Chín, mẹ liệt sĩ.

[Đăng ngày: 25/12/2018]

Mỗi người sinh ra đều có số phận khác nhau. Có những người không may mắn bị khuyết tật khi vừa mới lọt lòng, gia đình, người thân và chính bản thân họ tưởng chừng là gánh nặng của xã hội. Nhưng họ đã tìm thấy ánh sáng, niềm tin vào cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng xã hội bởi những người thầy có trái tim yêu thương, chan chứa tình người.

[Đăng ngày: 25/12/2018]

Mùa Giáng sinh đang về trên khắp các nẻo đường Bình Dương. Hòa vào đó là những hoạt động văn hóa văn nghệ rất hấp dẫn và vui nhộn được tổ chức rộng khắp trong tỉnh.

[Đăng ngày: 25/12/2018]

Thực hiện Kế hoạch số 1165/KH-SCT ngày 8-8-2018 của Sở Công thương về việc kiểm tra tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) thuộc phạm vi quản lý ngành công thương tại tỉnh Bình Dương, từ ngày 8-8-2018 Sở Công thương thành lập Đoàn kiểm tra ATTP tiến hành làm việc tại các phòng kinh tế cấp huyện và một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn nhằm tăng cường công tác quản lý ATTP.

[Đăng ngày: 19/12/2018]

 Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, trong đó có Bình Dương. Trong bối cảnh hiện tại, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường đại học đang nỗ lực thay đổi phương thức đào tạo nhằm đáp ứng nguồn nhân lực phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xây dựng thành phố thông minh Bình Dương.

[Đăng ngày: 17/12/2018]

Thời gian qua, các tài liệu sinh hoạt chi hội thanh niên công nhân (TNCN) do Ban Chỉ đạo đề án đoàn kết tập hợp TNCN tỉnh đã được phát hành hàng tháng đến các chi hội TNCN nhà trọ trên địa bàn tỉnh. Thông qua tài liệu này đã kịp thời tuyên truyền về những ngày lễ, lịch sử, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cung cấp những kiến thức pháp luật, kỹ năng cần thiết trong đời sống cho công nhân lao động.

[Đăng ngày: 17/12/2018]

Song song với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thường xuyên và liên tục về Luật Giao thông đường bộ và các quy định xử phạt thì việc xây dựng môi trường văn hóa giao thông (VHGT) trong cán bộ hội, hội viên (HV), sinh viên (SV) là điều cần thiết. Hàng năm, Ban Thư ký Hội SV tỉnh đã thường xuyên phối hợp với các đơn vị trong tỉnh tổ chức Ngày hội SV với VHGT nhằm góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật luật giao thông và bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho SV khi tham gia giao thông.  

[Đăng ngày: 11/12/2018]

Thời gian gần đây, ở một số địa phương đã xảy ra trường hợp học sinh (HS) bị bạo hành, dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe và tâm lý của các em, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh nhà giáo. Trước tình hình này, Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) đã yêu cầu các Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo. Riêng đối với ngành GD-ĐT tỉnh nhà, thực hiện phương châm “Đạo đức nêu gương”, từng nhà giáo thường xuyên rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp.

[Đăng ngày: 11/12/2018]

(BDO) Sáng 10-12, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương kỷ niệm 17 năm thành lập (10-12-2001 – 10-12-2018). Đến dự có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.