Liên kết website :Đang online: 166
Trong ngày: 1.721
Trong tuần: 7.592
Trong tháng: 122.481
Trong năm: 888.416
Tổng truy cập: 10.691.926
Xã hội
[Đăng ngày: 20/06/2018]

 Trong những ngày tháng 5 dù nắng hay mưa, hơn 100 cán bộ trong ngành bưu điện (BĐ) tỉnh vẫn nỗ lực, túc trực liên tục ở các nghĩa trang liệt sĩ (NTLS) trong tỉnh để thu thập thông tin liệt sĩ (LS) đưa vào cổng thông tin điện tử về LS, mộ LS theo Đề án Cổng thông tin điện tử LS, mộ LS và NTLS. Việc làm này có ý nghĩa, nhân văn sâu sắc giúp các gia đình đang tìm kiếm hài cốt LS nhanh chóng nắm bắt thông tin, tìm đến phần mộ người thân...

[Đăng ngày: 20/06/2018]

Tàu thủy là công trình kỹ thuật phức tạp: Làm việc trong điều kiện nổi và vận động trên nước để đánh bắt, vận chuyển… Tàu thủy gồm có 3 bộ phận: Động cơ, vỏ và chân vịt. Trong đó, chân vịt là thiết bị đẩy tàu phổ biến, có ưu điểm dễ chế tạo, dễ sử dụng và sửa chữa cho hiệu suất cao. Tuy nhiên chân vịt làm việc trong điều kiện khắc nghiệt chịu sự ăn mòn và va đạp tại vùng đuôi tàu, nên việc tính toán thiết kế, chế tạo và sửa chữa chân vịt một cách chính xác có ý nghĩa quyết định. Tỉnh Bình Dương có 1 cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) sản xuất ra sản phẩm quan trọng như thế. Đó là hộ kinh doanh Bình Đường. Và sản phẩm chân vịt tàu thủy của Bình Đường đã nhận được các phần thưởng cao quý: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Cục trưởng Cục Công nghiệp địa phương và Bộ trưởng Bộ Công thương cấp chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia.

[Đăng ngày: 20/06/2018]

(BDO) Chiều 19-6, ông Lê Hữu Phước, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ trì hội nghị giao ban cung cấp thông tin cho báo chí quý II-2018 và thông tin tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.

[Đăng ngày: 20/06/2018]

Theo thông báo của Bộ Thông tin - truyền thông (TT-TT), từ ngày 15-9 tới sẽ chuyển thuê bao di động từ 11 số sang 10 số. Việc chuyển đổi này sẽ ảnh hưởng đến việc giao dịch các thuê bao, gây khó khăn cho người sử dụng. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên Báo Bình Dương vừa có cuộc phỏng vấn ông Lai Xuân Thành, Giám đốc Sở TT-TT.

[Đăng ngày: 20/06/2018]

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) là cơ sở pháp lý quan trọng bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các bên trong quan hệ lao động; là công cụ quan trọng của công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ người lao động (NLĐ). Vì vậy, dù còn rất nhiều khó khăn nhưng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vẫn đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn các cấp công đoàn triển khai thực hiện xây dựng, thương lượng, ký kết thực hiện TƯLĐTT tại doanh nghiệp (DN), đơn vị.

[Đăng ngày: 18/06/2018]

 Mô hình trao tặng “Căn phòng mơ ước”của Đoàn khối Doanh nghiệp (ĐKDN) tỉnh thời gian qua đã thực sự phát huy hiệu quả và mang ý nghĩa thiết thực. Mô hình nhằm chắp cánh cho những ước mơ, chia bớt gánh nặng, giúp những gia đình thanh niên công nhân (TNCN) có hoàn cảnh khó khăn an cư, lạc nghiệp, vươn lên ổn định cuộc song.

[Đăng ngày: 18/06/2018]

Với ý nghĩa xây dựng đô thị Thủ Dầu Một thành một đô thị“Văn minh - Giàu đẹp - Hiện đại”, Phòng Văn hóa vàThông tin thành phố đã triển khai, thực hiện nhiều việc làm thiết thực. Những mô hình này góp phần không nhỏ, làm chuyển biến nhận thức của người dân trong việc thực hiện “Cuộc vận động xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị” trên địa bàn thành phố.

[Đăng ngày: 18/06/2018]

(BDO) Trong 2 ngày 15 và 16-6, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp cùng Công đoàn cơ sở Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức chương trình “Tập sách yêu thương”, trao tặng tập, sách giáo khoa và tiền mặt cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Bàu Bàng (Bình Dương) và các huyện Chơn Thành, Bù Gia Mập và TX.Phước Long (Bình Phước).

[Đăng ngày: 18/06/2018]

Thực hiện các hoạt động trong Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, ngay từ đầu tháng 6, các Câu lạc bộ (CLB) Kết nối Thanh niên công nhân (TNCN) trực thuộc Trung tâm Hỗ trợ TNCN và Lao động trẻ tỉnh đã ra quân tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực.

[Đăng ngày: 18/06/2018]

Cuối tuần qua, tại trường THPT Võ Minh Đức, Tỉnh đoàn đã tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi (TSMT) năm 2018. Nhân dịp này, phóng viên Báo Bình Dương đã có cuộc trao đổi với chị Trần Thị Diễm Trinh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh, Trưởng ban Tổ chức chương trình TSMT năm 2018 về những hoạt động trọng tâm trong chương trình ý nghĩa này.