Liên kết website :Đang online: 243
Trong ngày: 685
Trong tuần: 685
Trong tháng: 168.118
Trong năm: 923.663
Tổng truy cập: 12.981.772
Xã hội
[Đăng ngày: 23/05/2019]

Thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, TP.Thủ Dầu Một đã chọn việc cải cách hành chính là khâu đột phá nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện chỉ thị. Trên cơ sở đó, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị và các phường rà soát kế hoạch cải cách thủ tục hành chính (TTHC) bảo đảm thực hiện hiệu quả, giải quyết nhu cầu của nhân dân và doanh nghiệp một cách tốt nhất.

[Đăng ngày: 23/05/2019]

 Việc thực hiện công tác dân vận chính quyền tại huyện Bắc Tân Uyên thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nhận thức về công tác dân vận để tạo ra sự hài lòng cho nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp.

[Đăng ngày: 23/05/2019]

Một trong những kết quả nổi bật qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở thị trấn Dầu Tiếng đó là Đảng ủy đã xây dựng nhiều mô hình “Làm theo Bác” sáng tạo, phù hợp với thực tế địa phương. Các mô hình sau khi được triển khai thực hiện đã nhận được sự đồng tình cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Đó chính là động lực, là niềm tin để Đảng ủy thị trấn duy trì và nâng cao chất lượng các mô hình “Làm theo Bác” ở địa phương trong thời gian tới.

[Đăng ngày: 23/05/2019]

 Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/ TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên cơ sở nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tế địa phương, các chi, Đảng bộ cơ sở, cơ quan, ban ngành, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một đã sáng tạo, xây dựng và duy trì nhiều phong trào, mô hình hay trong “Làm theo Bác”. Trong đó, những mô hình “Làm theo Bác” để tạo đột phá trong cải cách hành chính đã mang lại nhiều kết quả thiết thực.

[Đăng ngày: 23/05/2019]

Cùng với các mô hình học và làm theo Bác, thời gian qua, TP.Thủ Dầu Một đã nhân rộng nhiều phong trào tình nguyện như “Chiến dịch xuân tình nguyện” (vá xe lưu động miễn phí, xe ôm miễn phí), “Trồng cây xanh, tạo mảng xanh”, “Nồi cháo tình thương”, “Tuyến hẻm văn minh”…

[Đăng ngày: 23/05/2019]

 Trong những năm qua, công tác dân vận tại huyện Bắc Tân Uyên tiếp tục được đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động. Nhờ đó, phong trào thi đua dân vận khéo lan tỏa rộng khắp, củng cố niềm tin vững chắc của nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền, huy động được nhiều nguồn lực cho quá trình phát triển của địa phương.

[Đăng ngày: 23/05/2019]

Nhiều năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương ở huyện Phú Giáo đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội (BTXH), như trợ cấp xã hội thường xuyên, thăm, tặng quà nhân ngày Tết Nguyên đán, các dịp lễ, cấp thẻ bảo hiểm y tế... Nhờ được chăm lo, trợ giúp kịp thời nên các đối tượng có được cuộc sống ổn định hơn.

[Đăng ngày: 23/05/2019]

Dù bị khuyết tật nhưng họ vẫn luôn tin tưởng vào cuộc sống để khẳng định mình. Họ luôn tự nhủ với bản thân “tàn nhưng không phế”, cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống để trở thành những người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

[Đăng ngày: 23/05/2019]

Với tinh thần nhân ái, chia sẻ, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phú Giáo luôn chủ động hình thành mạng lưới địa chỉ nhân đạo. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” không chỉ gắn kết yêu thương, giúp người nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống mà còn góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

[Đăng ngày: 23/05/2019]

Qua 5 năm thành lập, huyện Bắc Tân Uyên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, tạo ra thế và lực mới cho những bước phát triển tiếp theo. Trong những thành quả đó không thể không kể đến vai trò của MTTQ huyện - trung tâm của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động, phát huy sức mạnh tổng hợp, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương.