Liên kết website :Đang online: 98
Trong ngày: 3.565
Trong tuần: 13.715
Trong tháng: 92.268
Trong năm: 386.260
Tổng truy cập: 10.189.770
Xã hội
[Đăng ngày: 20/03/2018]

Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới (5-6) năm nay là “Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa - Nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng”. Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị để hưởng ứng chủ đề trên nhằm mang lại thông điệp ý nghĩa đối với cộng đồng.

[Đăng ngày: 20/03/2018]

Để tránh tình trạng “chảy chất xám lao động có trình độ kỹ thuật cao”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp cùng với các công đoàn cơ sở vận động, khuyến khích chủ doanh nghiệp (DN) xây nhà giữ trẻ cho con em công nhân lao động (CNLĐ). Việc làm góp phần khơi gợi DN quan tâm chăm lo hơn nữa đời sống vật chất tinh thần cho CNLĐ trên địa bàn.

[Đăng ngày: 19/03/2018]

Đem lại niềm vui, hạnh phúc và giúp các nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) vơi đi mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, đó là trách nhiệm được Hội NNCĐDC/Dioxin tỉnh quan tâm, thực hiện trong suốt 10 năm qua. Bên cạnh nỗ lực của chính quyền thì sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm là cơ sở để hội có thêm điều kiện chăm sóc tốt cho các nạn nhân. Đó cũng thể hiện sự sẻ chia, tấm lòng của các doanh nghiệp dành cho những mảnh đời bất hạnh.

[Đăng ngày: 19/03/2018]

Những năm qua, lĩnh vực thương mại - dịch vụ tại Bình Dương phát triển mạnh mẽ. Trong điều kiện này, nhiều gia đình ở các khu đô thị trung tâm, khu dân cư trên địa bàn tỉnh đã tận dụng nhà ở để kinh doanh, mua bán. Tuy vậy, việc thực hiện các biện pháp an toàn phòng cháy (PC) và chữa cháy (CC) chưa được nhiều cơ sở kinh doanh quan tâm đúng mức, dẫn đến tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

[Đăng ngày: 19/03/2018]

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn tỉnh đã thực sự làm thay đổi diện mạo của địa phương, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân. Văn hóa đã trở thành một tiêu chuẩn quan trọng trong đánh giá chất lượng cuộc sống của người dân. Đạt được kết quả đó là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân chung sức xây dựng phong trào ngày một lan tỏa.

[Đăng ngày: 19/03/2018]

 Họ là người “mẹ” của những đứa trẻ khuyết tật, mồ côi; “con cháu” của những cụ già neo đơn không nơi nương tựa… Đó là hình ảnh của những người làm nghề công tác xã hội (CTXH) chúng tôi tiếp xúc tại các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội (BTXH) trong tỉnh. Để trụ được với nghề, họ phải vượt qua nhiều khó khăn và luôn tự hào về nghề của mình, nỗ lực học hỏi thêm để trở nên chuyên nghiệp hơn.

[Đăng ngày: 16/03/2018]

Sáng 15.3, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải dẫn đầu Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc tại Bình Dương về xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) cho công nhân. Đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi công nhân hiện đang sinh sống tại NƠXH.

[Đăng ngày: 16/03/2018]

Nhiệm vụ quan trọng trong quá trình thực hiện xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị mà lãnh đạo TP.Thủ Dầu Một luôn quan tâm là phấn đấu tạo được một số nét đặc trưng để nhiều nơi, nhiều người biết đến một “đô thị xanh” 3 không, 3 có… Và mục tiêu này đã đạt được kết quả bước đầu.

[Đăng ngày: 15/03/2018]

 Từ Nam Định vào Bình Dương lập nghiệp, chàng thanh niên trẻ Đỗ Thiện Thành không chỉ là Phó Chủ tịch Hội đồng Đội phường Bình An (TX.Dĩ An) gương mẫu, mà còn là một chàng thanh niên giàu lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện.

[Đăng ngày: 14/03/2018]

Người khuyết tật (NKT) hiện nay gặp một số khó khăn trong việc tiếp cận thông tin (TCTT) và thực hiện quyền thông tin. Bình Dương hiện có hơn 19.000 NKT và đây là đối tượng cần sự giúp đỡ, đặc biệt trong việc tạo điều kiện để họ TCTT. TCTT với NKT là một quyền hết sức quan trọng, không chỉ giúp họ hòa nhập với xã hội, mà còn giúp họ có cơ hội phát triển, khẳng định bản thân. Chính vì vậy, tỉnh đã và đang thực hiện Đề án hỗ trợ NKT TCTT - truyền thông.