Liên kết website :Đang online: 488
Trong ngày: 4.412
Trong tuần: 32.087
Trong tháng: 145.381
Trong năm: 1.736.076
Tổng truy cập: 11.539.586
Xã hội
[Đăng ngày: 16/10/2018]

 Dạy nghề cho học viên (HV) cai nghiện là một trong những nhiệm vụ mà Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Dương (xã Tam Lập, huyện Phú Giáo) đã và đang thực hiện trong suốt thời gian qua. Nhờ được học nghề, những người lầm lỡ ngày nào đã hòa nhập cộng đồng, có việc làm ổn định.

[Đăng ngày: 16/10/2018]

 Cùng chung tay góp sức làm việc thiện là mục tiêu chung của Nhóm từ thiện chùa Bồ Đề Đạo Tràng (TX.Thuận An). Đây là nơi kết nối yêu thương, chia sẻ và giúp đỡ vật chất, tinh thần cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn.

[Đăng ngày: 15/10/2018]

Khu chung cư (KCC) Phú Mỹ do Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (TDC) làm chủ đầu tư rộng trên 2 ha, tọa lạc tại khu phố 6, phường Thới Hòa, TX.Bến Cát, với 270 căn hộ và gần 500 nhân khẩu đang sinh sống. Sau khi áp dụng mô hình “Chung cư an toàn về phòng cháy và chữa cháy”, tình hình an ninh trật tự, an toàn phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) tại đây đã chuyển biến rõ rệt: An ninh trật tự đi vào nề nếp; không xảy ra cháy nổ.

[Đăng ngày: 11/10/2018]

(BDO) Sáng 10-10, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã họp khảo sát tình hình, kết quả tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đối với học sinh, sinh viên (HS, SV) các trường đại học, cao đẳng, trường nghề trên địa bàn tỉnh

[Đăng ngày: 11/10/2018]

Ðể triển khai thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính (CCHC), thời gian qua, lãnh đạo Kho bạc Nhà nước (KBNN) Bình Dương đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ CCHC tại đơn vị, tạo thuận lợi cho khách hàng đến giao dịch. KBNN Bình Dương là một trong những điểm sáng trong công tác CCHC của tỉnh.

[Đăng ngày: 10/10/2018]

Thời gian qua, Đoàn Thanh niên tỉnh nhà đã huy động các nguồn lực hỗ trợ, tạo điều kiện cho hộ đoàn viên thanh niên (ĐVTN) nghèo có việc làm ổn định, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Qua đó đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2016-2018.

[Đăng ngày: 10/10/2018]

Thế là cuối cùng cô Trương Thị Sang (phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một), trưởng nhóm từ thiện ở Bình Dương, gồm những nhà hảo tâm đóng góp tiền xây cầu giao thông nông thôn (GTNT) ở miền Tây trong chương trình xóa cầu khỉ đã đồng ý để tôi cùng đi theo một chuyến, tìm hiểu và viết bài. Bởi trước đó rất nhiều lần đề nghị, cô chỉ ậm ừ cho qua, rằng việc cần làm thì làm thôi có gì to tát đâu mà kể công!

[Đăng ngày: 10/10/2018]

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh vừa tổ chức giám sát thực tế việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về đầu tư, sử dụng các thiết chế văn hóa thể thao (VHTT) trên địa bàn một số huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Qua kiểm tra thực tế, các thành viên trong đoàn giám sát ghi nhận các thiết chế văn hóa, thể thao từ huyện, thị đến các xã, phường, thị trấn đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe của nhân dân; đồng thời góp phần tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân.

[Đăng ngày: 10/10/2018]

Những năm qua, phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh không chỉ gương mẫu, đi đầu thực hiện các phong trào thi đua, hoạt động tại địa phương mà còn tích cực tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo, tạo việc làm, thu nhập cho lao động địa phương. Qua phong trào thi đua phát triển kinh tế đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, làm gương sáng cho con, cháu và người dân trên địa bàn noi theo.

[Đăng ngày: 26/09/2018]

Sinh ra, ai cũng mong muốn được lành lặn, khỏe mạnh, được sống trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, được học tập và cống hiến cho xã hội. Song, điều mong muốn tưởng chừng như đơn giản ấy đối với người khuyết tật (NKT) lại trở nên vô cùng khó khăn. Để tiếp sức cho NKT, những năm qua các ngành, các cấp, hội, đoàn thể, nhà hảo tâm đã và đang chung tay thực hiện nhiều việc làm thiết thực hỗ trợ NKT.