Liên kết website :
Đang online: 107
Trong ngày: 7.586
Trong tuần: 7.586
Trong tháng: 171.723
Trong năm: 171.723
Tổng truy cập: 18.736.664
Xã hội
[Đăng ngày: 11/01/2021]

 Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nhưng những ngày qua, đội ngũ cán bộ Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các cấp trên địa bàn tỉnh đã tất bật với việc kêu gọi, vận động nguồn lực để chăm lo tết cho các đối tượng khó khăn…

[Đăng ngày: 11/01/2021]

Song song quá trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất của nhân dân, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh” trong những năm qua luôn được TP.Dĩ An đẩy mạnh thực hiện và đạt kết quả tích cực.

[Đăng ngày: 11/01/2021]

Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ sự nỗ lực tìm cách khắc phục khó khăn, đổi mới các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng phong phú, hệ thống thư viện công cộng tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

[Đăng ngày: 11/01/2021]

 Khi trở thành hội viên câu lạc bộ (CLB), họ không chỉ được thăm hỏi khi ốm đau, mừng thọ, mà còn được vay vốn làm ăn, được kết nạp vào đội dưỡng sinh, văn nghệ. Sau 3 năm thành lập, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) phường Phú Hòa đã trở thành “ngôi nhà thứ hai”, là chỗ dựa tinh thần cho người cao tuổi (NCT) có cuộc sống còn nhiều khó khăn. Mô hình này đã được nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh nhân rộng.

[Đăng ngày: 11/01/2021]

Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh vừa phối hợp với phường An Thạnh trao tặng 3 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương cho các gia đình khó khăn về nhà ở.

[Đăng ngày: 11/01/2021]

(BDO) Chiều 28-12, được sự ủy nhiệm của Trung ương Đoàn, thay mặt Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Bình Dương, anh Thái Kiến Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh, đã trao giải thưởng tình nguyện quốc gia năm 2020 cho cô Nguyễn Thị Ba, giáo viên lớp tình thương của phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một

[Đăng ngày: 04/01/2021]

Thời gian qua, “Bảo đảm việc làm, nâng cao mức sống, nhất là vấn đề nhà ở cho người lao động (NLĐ) trên địa bàn tỉnh” được các cấp chính quyền, công đoàn trong tỉnh quan tâm. Điều này được thể hiện bằng các chương trình, kế hoạch, giải pháp cụ thể để hỗ trợ và tự tạo việc làm cho NLĐ; các chính sách về tư vấn, giới thiệu việc làm, cung ứng lao động, định hướng nghề nghiệp, thông tin dự báo thị trường lao động nhằm kết nối cung cầu lao động…

[Đăng ngày: 04/01/2021]

Trong tiết trời se lạnh những ngày cuối năm, công nhân Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đang thi đua nước rút để hoàn thành sản lượng thu hoạch mủ. Thấu hiểu được những vất vả của công nhân, công ty đã thực hiện những phần việc chăm lo cho công nhân lao động (CNLĐ) bằng những hành động thiết thực. Tại một số nông trường, các tổ chức đoàn thể đã chung tay chế biến những phần thức ăn nóng hổi hay pha những ly nước giải khát thanh mát để phục vụ tận nơi cho CNLĐ...

[Đăng ngày: 04/01/2021]

Kết hôn là một việc thiêng liêng của đời người, đánh dấu bước khởi đầu cho sự gắn bó bền chặt về tình và nghĩa. Do điều kiện kinh tế eo hẹp nên một số cặp đôi thanh niên công nhân (TNCN) khó có thể tự tổ chức được một lễ cưới trọn vẹn. Nắm bắt được hoàn cảnh và tâm tư nguyện vọng đó, Trung tâm Hỗ trợ TNCN và Lao động trẻ tỉnh đã tổ chức chương trình Lễ cưới “Văn minh - Tiết kiệm” cho TNCN, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khan.

[Đăng ngày: 24/12/2020]

 Trên địa bàn TP.Dĩ An hiện có 1.012 đối tượng chính sách (ĐTCS) đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Trong năm 2020, việc chăm lo nhà ở, công tác đền ơn đáp nghĩa vào các ngày lễ, tết cũng như quan tâm đến đời sống của ĐTCS luôn được Đảng bộ, chính quyền TP.Dĩ An thực hiện tốt, xuyên suốt.