Liên kết website :Đang online: 96
Trong ngày: 5.103
Trong tuần: 51.675
Trong tháng: 131.808
Trong năm: 300.700
Tổng truy cập: 12.358.809
Văn hóa
[Đăng ngày: 27/12/2018]

Hôm nay (27-12), tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh (Thành phố mới Bình Dương), UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng cục Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học “Du lịch Bình Dương - Nâng cao sức cạnh tranh, hướng đến phát triển bền vững”. Có 6 tham luận của các đơn vị được trình bày tại hội thảo cũng như các ý kiến thảo luận tại hội thảo này. Tất cả nhằm tìm ra hướng đi mới, thích hợp và xứng tầm với sự phát triển của tỉnh nhà...  

[Đăng ngày: 27/12/2018]

Con sông Sài Gòn xuôi về chợ Thủ mấy ngày nay dường như rộn vui hơn bởi khu vực Phố đêm Bạch Đằng (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) đang diễn ra Liên hoan ẩm thực đường phố do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Trong không khí nhộn nhịp ấy, những tiếng đờn lời ca của nghệ thuật đờn ca tài tử đã thu hút đông người đến xem và giao lưu biểu diễn.

[Đăng ngày: 25/12/2018]

Đó là 2 trong số những kết luận của Thường trực HĐND tỉnh sau khi giám sát tình hình và kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về đầu tư, sử dụng các thiết chế văn hóa - thể thao (TCVH-TT) trên địa bàn tỉnh Bình Dương mới đây. Phóng viên Báo Bình Dương đã có cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh về vấn đề này.

[Đăng ngày: 25/12/2018]

Một số sự kiện về văn hóa - du lịch lớn sẽ được tổ chức vào dịp cuối năm nay là “Liên hoan ẩm thực đường phố” và “Hội thảo du lịch - nâng cao sức cạnh tranh, hướng đến phát triển bền vững”, chuẩn bị chào đón năm mới 2019. Xoay quanh những vấn đề này, phóng viên Báo Bình Dương vừa có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Khoa Hải, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL).

[Đăng ngày: 19/12/2018]

Cũng như năm 2017, năm 2018 được xem là năm thắng lợi của ngành du lịch tỉnh nhà; nhiều hoạt động vui chơi giải trí được tổ chức đã thu hút số lượng lớn du khách đến Bình Dương. Kết quả này góp phần từng bước đưa ngành du lịch của tỉnh phát triển xứng tầm với tiềm năng sẵn có.

[Đăng ngày: 07/12/2018]

 Có thể nói rằng, sức cuốn hút của các di tích lịch sử, chứng tích chiến tranh sẽ hấp dẫn hơn nếu ngoài tư liệu vốn có còn được “trợ giúp” bởi người thuyết minh. Chúng tôi đến với Địa đạo Tam giác sắt (TX.Bến Cát), Nhà tù Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một) và cảm nhận được điều này.

[Đăng ngày: 30/11/2018]

Với nhiều địa danh, phong cảnh nổi tiếng, những năm gần đây, Phú Giáo đang là điểm tham quan hấp dẫn thu hút khách du lịch trong, ngoài tỉnh. Đánh giá được tiềm năng to lớn này, Phú Giáo đang tập trung thực hiện Đềán “Phát triển các sản phẩm du lịch Phú Giáo giai đoạn 2018-2020” để đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

[Đăng ngày: 30/11/2018]

Những năm gần đây, huyện Phú Giáo đang chuyển mình từ vùng đất cao su sang trồng cây ăn trái. Vườn cây trái sum suê cộng với khí hậu ôn hòa, vùng đất này đang thu hút du khách đến tham quan, thưởng thức hương vị thơm, ngọt của cây trái nơi đây. Từ lợi thế đó, các nhà vườn mong muốn sẽ là điểm dừng chân cho du khách.

[Đăng ngày: 30/11/2018]

Dinh Tỉnh trưởng tỉnh Phước Thành (nay là Nhà truyền thống huyện Phú Giáo) tọa lạc tại khu phố 2, thị trấn Phước Vĩnh, được xếp hạng là Di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh vào ngày 9-7-2004. Hiện nay, nơi đây lưu giữ nhiều dấu tích xưa để thế hệ trẻ hiểu thêm về lịch sử của địa phương, tự hào khi sinh ra và lớn lên trên quê hương Phú Giáo.

[Đăng ngày: 30/11/2018]

Với mong muốn tìm kiếm, phát huy năng khiếu dẫn chương trình của học sinh (HS) các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là TP.Thủ Dầu Một, Nhà Thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thủ Dầu Một vừa phối hợp tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng dẫn chương trình “MC học đường” năm 2018. Đây là sân chơi đầy thú vị và bổ ích dành cho các em HS yêu thích nghề MC.