Liên kết website :Đang online: 80
Trong ngày: 3.880
Trong tuần: 36.603
Trong tháng: 97.969
Trong năm: 97.969
Tổng truy cập: 12.156.078
[ Đăng ngày: 09/01/2018 ]

Năm 2017 là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và của Bình Dương. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, phát huy những thành quả đạt được, tỉnh Bình Dương đã tổ chức thực hiện tốt các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Sau đây là 10 sự kiện tiêu biểu của tỉnh trong năm 2017 do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch bình chọn.

 

 HLV, VĐV tham dự SEA Games 29 được lãnh đạo tỉnh tuyên dương và tặng bằng khen

1. Bình Dương đăng cai tổ chức thành công Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II năm 2017.

Festival gồm 7 hoạt động chính và nhiều hoạt động bổ trợ, trong đó nổi bật nhất là chương trình sân khấu hóa nghệ thuật đêm khai mạc với chủ đề “Đờn ca tài tử Nam bộ - Báu vật đất phương Nam” được dàn dựng công phu bởi hơn 1.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng.

2. Chương trình diễu hành xe hoa và biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển (1.1.1997 - 1.1.2017).

Mở đầu lễ kỷ niệm là chương trình diễu binh, diễu hành của gần 2.000 người và 20 xe hoa của các khối, huyện, thị, thành phố, doanh nghiệp trong tỉnh nhằm biểu dương sức mạnh đoàn kết trong sự nghiệp xây dựng, phát triển của tỉnh Bình Dương. Tiếp đến là chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Bình Dương 20 năm chặng đường vinh quang”.

3. Khánh thành trường đua Đại Nam.

Trường đua có quy mô hơn 60ha, tổng số vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng và có sức chứa khoảng 20.000 chỗ ngồi. Đây là trường đua thể thao tốc độ phức hợp đầu tiên tại Việt Nam có sự kết hợp của 5 loại hình đua: Đua ngựa, đua chó, đua xe mô tô, đua xe Go-Kart, biểu diễn Jet-ski (Ca-nô) và biểu diễn Fly-board (bay ván nước).

4. Lần đầu tiên đoàn thể thao Bình Dương tham gia SEA Games với số lượng HLV, VĐV nhiều nhất và đạt thành tích cao nhất.

SEA Games 29, Bình Dương tham dự 1 HLV và 9 VĐV thi đấu 4 môn gồm: Karatedo, quần vợt, bowling, muay. VĐV Bình Dương đạt thành tích cao với 2 HCV, 4 HCĐ.

5. Khánh thành sân vận động TX.Dĩ An.

Sân vận động có diện tích 6,9 ha, có sức chứa 5.000 chỗ ngồi, vốn đầu tư giai đoạn 1 gần 100 tỷ đồng, gồm 19 phòng chức năng và thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đấu giao hữu các môn thể thao… thu hút từ 300 đến 400 người tập luyện sinh hoạt mỗi ngày.

6. Bình Dương phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist) khai trương tuyến du lịch đường sông từ TP.Hồ Chí Minh đến TP.Thủ Dầu Một.

Đây là một trong bảy tuyến du lịch đường sông được Saigontourist đưa vào khai thác phục vụ khách du lịch trong thời gian tới.

7. TX.Tân Uyên hoàn thành xây dựng công trình khu di tích Chiến khu Vĩnh Lợi đưa vào hoạt động và tổ chức lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng” nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển.

Khu di tích Chiến khu Vĩnh Lợi có tổng diện tích hơn 5,5 ha, tổng mức đầu tư 100 tỷ đồng gồm 13 hạng mục với nhiều khu chức năng và các công trình hỗ trợ. Thiết thực chào mừng kỷ niệm Bình Dương 20 năm phát triển và 3 năm thành lập TX.Tân Uyên, lễ hội “Hương bưởi Bạch Đằng lần I năm 2017” đã được tổ chức vào ngày 7-1-2017 nhằm giới thiệu, tôn vinh và quảng bá sản phẩm đặc thù của địa phương đến du khách thập phương.

8. Huyện Bắc Tân Uyên tổ chức các hoạt động chào mừng lễ công bố và đón nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể cam và bưởi.

Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Cam Bắc Tân Uyên” và “Bưởi Bắc Tân Uyên”. Tại lễ công bố, đón nhận văn bằng đã diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và quảng bá nhãn hiệu đến đại biểu và du khách.

9. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05.9.1962 - 05.9.2017).

Hoạt động này, các đơn vị trong ngành văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, đặc biệt cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”.

10. Lần đầu tiên Bình Dương có người giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới.

Đại hội Liên đoàn Vovinam thế giới nhiệm kỳ 2 đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Vovinam thế giới nhiệm kỳ 2 gồm 42 thành viên. Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam là người Bình Dương được bầu giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới.

T.THUẬT - T.TÂM ( lược ghi)

Theo baobinhduong.vn

CÁC TIN KHÁC