Liên kết website :Đang online: 345
Trong ngày: 4.069
Trong tuần: 17.214
Trong tháng: 55.554
Trong năm: 2.128.688
Tổng truy cập: 11.932.198
[ Đăng ngày: 29/11/2017 ]

Sáng ngày 25/11, tại Khu di tích tưởng niệm truyền thống Chiến khu Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Tân thị xã Tân Uyên. Thư viện thị xã đã tổ chức triển lãm hình ảnh, sách báo chào mừng kỷ niệm lần thứ XIII Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2017). 

Triển lãm thu hút gần 200 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thị xã tham dự, các em được xem triển lãm tài liệu, sách, báo, liên quan đến Luật Di sản văn hoá, hình ảnh về các khu di tích văn hóa lịch sử, các công trình kiến trúc, bằng công nhận di tích, chiếu phim tuyên truyền về các di tích, với chủ đề “Di tích lịch sử - văn hóa Nơi lưu giữ giá trị văn hóa địa phương” trên địa bàn thị xã. Cũng trong dịp này các em cũng được nghe thuyết minh, tham quan từng hạng mục công trình khu di tích Chiến khu Vĩnh Lợi và hoà mình vào không khí sôi nổi của phần hoạt náo, trả lời câu hỏi có liên quan đến các di tích.  Dịp này, Ban tổ chức đã trao 10 phần quà cho các em thiếu nhi vượt khó học tốt trên địa bàn ấp 3, xã Vĩnh Tân, tổng trị giá 2,5 triệu đồng.

Các hoạt động đa dạng tại buổi triễn lãm, thiết thực kỷ niệm Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 23/11 có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng ý thức tự giác tìm hiểu di sản văn hóa của địa phương và đất nước trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, từ đó, nâng cao ý thức bảo vệ di sản văn hoá, hình thành lối ứng xử văn minh đối với các di tích, danh lam thắng cảnh. Việc tìm hiểu các giá trị truyền thống, di tích lịch sử thông qua các hội thi, các buổi tham quan triễn lãm sẽ góp phần củng cố tình yêu quê hương, đất nước, khơi dậy lòng tự hào của đoàn viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân về bản sắc văn hóa Việt Nam, về truyền thống anh hùng của quê hương Tân Uyên, Bình Dương.

Một số hình ảnh triễn lãm:

 
 
 
 
 
 

Thư viện thị xã Tân Uyên

CÁC TIN KHÁC