Liên kết website :Đang online: 70
Trong ngày: 3.601
Trong tuần: 36.324
Trong tháng: 97.690
Trong năm: 97.690
Tổng truy cập: 12.155.799
[ Đăng ngày: 31/01/2018 ]

TTĐT - Chiều 30-01, ông Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cùng lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam đã thăm, tặng quà cho công nhân lao động tại Trung tâm Văn hóa - Lao động tỉnh Bình Dương.

Tiếp và làm việc với Chủ tịch nước có ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và 500 công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

 

 Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đón Chủ tịch nước

Nói chuyện với lãnh đạo và CNLĐ tỉnh Bình Dương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới nhân dân tỉnh Bình Dương những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần, lời chúc đón Tết vui tươi, phấn khởi nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Chủ tịch nước đánh giá cao sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Dương trong những năm qua. Theo Chủ tịch nước, Bình Dương là tỉnh công nghiệp có hơn 1 triệu lao động, trong đó gần 1 triệu lao động ngoại tỉnh. Vì vậy việc chăm lo đời sống cho người lao động ngoại tỉnh rất quan trọng. Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các cấp công đoàn địa phương trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ, Chủ tịch nước yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để chăm lo cho CNLĐ, nhất là có chính sách về quỹ đất để xây dựng nhà ở và các thiết chế văn hóa phục vụ công nhân.

 

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi thăm, tặng quà

Dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng 500 phần quà cho 500 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Chị Nguyễn Thị Ngọc Thu, công nhân Công ty Gốm sứ Minh Long I đã trao tặng sản phẩm do chính mình làm ra cho Chủ tịch nước.

Được biết, Tết Mậu Tuất 2018, Bình Dương có khoảng 140.000 CNLĐ ở lại Bình Dương đón Tết. Đa số doanh nghiệp thưởng Tết Mậu Tuất từ 1 đến 2 tháng lương, hiện chưa có trường hợp doanh nghiệp nợ hoặc chậm trả lương tháng 01/2018 cho người lao động. Các cấp chính quyền trong tỉnh đã tặng 9.100 phần quà với tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng; các cấp công đoàn đã tặng 355.050 phần quà với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo. Đặc biệt, Chương trình "Chuyến xe Xuân nghĩa tình 2018", các cấp công đoàn tặng 4.000 vé xe cho CNLĐ nghèo về quê đón Tết cùng gia đình, tăng 1.000 vé so với năm 2017; tổ chức chương trình "Tết sum vầy 2018" tới tận các công đoàn cơ sở, khu nhà trọ; tổ chức 20 đêm văn nghệ "Mừng Đảng, mừng Xuân" phục vụ CNLĐ trước, trong và sau Tết.

 

 Chủ tịch nước Trần Đại Quang hỏi thăm CNLĐ tỉnh Bình Dương

 
 
 
 
 

 Chủ tịch nước tặng quà cho CNLĐ tỉnh Bình Dương 

 

Chị̣ Nguyễn Thị Ngọc Thu, công nhân Công ty Minh Long I tặng Chủ tịch nước sản phẩm
do mình làm ra

Quốc Chiến
Theo binhduong.gov.vn

CÁC TIN KHÁC